Quảng Ninh tiếp tục tiêu hủy đàn lợn mắc bệnh tả lợn châu Phi

Quảng Ninh tiếp tục tiêu hủy đàn lợn mắc bệnh tả lợn châu Phi

VOV.VN - Cũng trong sáng nay, thành phố Móng Cái đã báo cáo có đàn lợn ốm, hiện đang lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng II xét nghiệm.

Tới thời điểm ngày 14/3, tỉnh Quảng Ninh có 5 ổ dịch bệnh tả lợn châu Phi tại 4 địa phương là Đông Triều, Hải Hà, Quảng Yên và Uông Bí với gần 180 con lợn bị bệnh buộc tiêu hủy.

quang ninh tiep tuc tieu huy dan lon mac benh ta lon chau phi hinh 1
Các ngành chức năng kiểm tra, giám sát quá trình tiêu hủy lợn bệnh theo đúng quy định.

Ngay trong sáng nay cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và chính quyền thành phố Uông Bí đã tiêu hủy 27 con lợn mắc bệnh tại hộ ông Vũ Đình Hoạt, khu Bí Trung 1, Phương Đông, thành phố Uông Bí, đồng thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, dập dịch; tiếp tục khuyến cáo các hộ chăn nuôi thực hiện tốt việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại; giám sát chặt chẽ nguồn gốc lợn đưa vào các cơ sở giết mổ tập trung. 

Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 7 chốt kiểm tra liên ngành trên các tuyến quốc lộ huyết mạch và 11 chốt tại các tuyến tỉnh lộ, bến tàu, phà... tại các địa phương; thực hiện các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ đàn lợn trước dịch tả lợn châu Phi.

Cũng trong sáng nay, thành phố Móng Cái đã báo cáo có đàn lợn ốm, hiện đang lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng II xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close