Quảng Trị thay mới 3000 bình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” trong dịp Tết

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định phân bổ kinh phí thay mới 3.000 bình hoa va hoa thực hiện Chương trình “hoa dâng mộ liệt sỹ” trong dịp Tết “Canh Tý"

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ”  tại tỉnh Quảng Trị được phát động từ năm 2014 nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều cơ quan đoàn thể, cá nhân trong nước, đóng góp mua bình hoa và hoa nhựa đặt lên phần mộ liệt sỹ.  

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại tỉnh Quảng Trị được phát động từ năm 2014 nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đến nay, gần 60 vạn ngôi mộ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh Quảng Trị được gắn bình hoa thường xuyên với dòng chữ “Hoa dâng mộ liệt sỹ”.

3000 bình hoa mua mới trong dịp này thay thế cho các bình hoa và hoa ở các phần mộ liệt sỹ đã cũ hoặc hư hỏng. Ban quản lý các nghĩa trang liệt sỹ phối hợp với đoàn viên thanh niên tiến hành vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên, thay lư hương, bát nước các phần mộ liệt sĩ chuẩn bị đón Tết Canh Tý.

Đến nay, gần 60 vạn ngôi mộ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh Quảng Trị được gắn bình hoa thường xuyên với dòng chữ “Hoa dâng mộ liệt sỹ”.

Ông Hồ Tất Ái, Trưởng Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn cho biết: "Trong dịp Tết, cán bộ công nhân viên chúng tôi tập trung dọn dẹp vệ sinh khuôn viên các khu mộ, phát quang các trục đường, khu trung tâm hành lễ, khu khánh tiết, khu vườn tượng, thay cát nhổ chân hương dọn vệ sinh các bồn hoa khu mộ, làm thế nào thay cát giống như bàn thờ tổ tiên của mình trong dịp Tết vậy"./.

Đình Thiệu-VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Nam sinh cứu sống 3 mẹ con cô giáo đuối nước được công nhận liệt sỹ

Trước hành động dũng cảm quên mình để cứu người, nam sinh được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen và cấp bằng Tổ quốc ghi công, công nhận là liệt sỹ.

Tổ chức 2 nhóm công tác tìm kiếm thông tin quy tập 13 mộ liệt sỹ TNXP

VOV.VN -Tỉnh Bắc Kạn đã thành lập Tổ công tác xác minh, thu thập tìm kiếm thông tin các đợt quy tập, di chuyển hài cốt 13 liệt sỹ TNXP

Sở LĐTB&XH Bắc Kạn trả lời về hàng loạt mộ liệt sỹ không có hài cốt

VOV.VN - Về việc "Hàng loạt mộ liệt sỹ không có hài cốt tại Bắc Kạn", tối 4/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Tin cùng chuyên mục