Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham dự Chương trình tri ân liệt sĩ

VOV.VN - Chương trình là hoạt động có ý nghĩa lớn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Tối nay (24/12), tại tỉnh Thái Nguyên, Ủy Ban nhân dân tỉnh tổ chức Chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt  Nam và tưởng niệm tri ân 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái hy sinh đêm 24/12/1972. Dự buổi lễ có ông Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí Thư, cùng đại diện lãnh đạo, bộ, ngành Trung ương cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại chương trình.

Thái Nguyên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên có truyền thống yêu nước nồng nàn căm thù giặc sâu sắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, quân và dân Thái Nguyên là hậu phương vững chắc góp phần chi viện cho chiến trường Miền Nam. Đúng vào đêm 24/12/1972 tại ga Lưu Xá, Thái Nguyên 60 thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng huy sinh khi đang làm nhiệm vụ, các anh các chị là người con của quê hương Bắc Kạn và Thái Nguyên đã về với đất mẹ khi mới 18 đôi mươi. Sự hy sinh này là một mất mát quá lớn nhưng tinh thần kiên cường bất khuất của các thanh niên xung phong Đại đội 915 đã tạc nên một tượng đài trong lòng dân tộc vang mãi khúc tráng ca hào hùng.

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa lớn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, Cựu Thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, anh linh 60 liệt sĩ thanh niên xung phong đại đội 915 Đại đội 91 Bắc Thái anh hùng. Đây cũng dịp để tôn vinh những đóng góp  to lớn của quân và dân ta trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trong sự nghiệp và công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Tổ chức chương trình này, Ban tổ chức để tri ân các liệt sĩ thanh niên xung phong, đồng thời gửi thông điệp tới cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh với mong muốn đây là một địa chỉ đỏ - một địa chỉ mỗi một người dân về nguồn ghé lại để gửi gắm tấm lòng tri ân của mình tới các anh hùng liệt sĩ, cũng như thêm tự hào về truyền thống của thanh niên xung phong của quan và dân cả nước trong Cuộc kháng chiến chống Mỹ vừa qua. Để từ đó có thêm động lực, niềm tin tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương phát triển và vững mạnh hơn"./.

Nguyễn Hằng/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao các đóng góp của đồng bào Công giáo trong các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động bác ái xã hội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ”

VOV.VN -Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần tôn vinh những người đã tình nguyện hiến máu cũng như vận động người khác hiến máu.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Giáng sinh tại Tiền Giang

VOV.VN - Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo. Trong đó, Công giáo có nhiều hoạt động và cống hiến vào công cuộc xây dựng đất nước. 

Tin cùng chuyên mục