Quảng Trị xử lý nghiêm 13 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

VOV.VN - Đa số người dân tại Quảng Trị hiểu rõ và chấp hành nghiêm những quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh Quảng Trị đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.   

Lực lượng công an tỉnh Quảng Trị ra quân kiểm soát an toàn giao thông.

Những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự giao thông, Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ra quân đóng chốt ở 1 số điểm và tuần tra lưu động trên các tuyến đường. Đa số người dân điều khiển các loại phương tiện giao thông đi chơi Tết đều hiểu khá rõ và chấp hành nghiêm những quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ. 

Ông Lê Văn Sỹ, người dân phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nói: "Sau khi Nghị định 100 ra đời, ý thức của người dân được nâng lên. Đặc biệt, khi xử phạt với hình thức nặng thì mỗi người dân trong quá trình tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm hơn. Quá trình tham gia giao thông, bản thân tôi không uống rượu, bia".

Từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày mùng 4 Tết Canh Tý, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gần 60 đợt ra quân tuần tra, kiểm soát; xử phạt 13 trường hợp vi phạm mất an toàn giao thông, số tiền 53 triệu đồng, trong đó có 10 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Thượng úy Phạm Xuân Trọng, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an thành phố Đông Hà cho biết, cùng với xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm, lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định của Nghị định 100 của Chính phủ đến người tham gia giao thông.

"Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự đã tiến hành tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Kèm theo đó là việc xử lý các hành vi vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông", Thượng úy Phạm Xuân Trọng nói./.

CTV Bá Thuần/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên: Tai nạn giao thông khiến 1 người đứt lìa chân

VOV.VN - Chiều 27/1, trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Ùn tắc giao thông trên hầm Hải Vân do tai nạn giao thông

VOV.VN - Tại hiện trường, xe đầu kéo 43C-066.60 lưu thông theo hướng Bắc-Nam khi đến địa điểm vừa nêu thì bị mất thắng, lao sang làn đường ngược lại. 

Số vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia nhập viện tiếp tục giảm

VOV.VN -Theo thống kê của ngành y tế, trong hơn nửa đầu của kỳ nghỉ Tết nguyên đán, số ca tai nạn giao thông nhập viện giảm khoảng 15%

Tin cùng chuyên mục