"Rắn thần" nằm trên mộ đã được thả về tự nhiên

“Rắn thần” nằm trên mộ ở Quảng Bình đã được thả về tự nhiên

VOV.VN - Con rắn nước mà người dân thêu dệt câu chuyện "rắn thần" gây xôn xao dư luận ở Quảng Bình đã được lực lượng chức trách thả về môi trường tự nhiên.

Hôm nay (4/3), Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt con rắn nước nằm trên ngôi mộ vô danh ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn đưa thả về với môi trường tự nhiên.

"ran than" nam tren mo da duoc tha ve tu nhien hinh 1
Kiểm lâm thị xã Ba Đồn bắt con rắn khỏi ngôi mộ, thả về môi trường tự nhiên
Theo ghi nhận, con rắn nước này dài gần 1 mét, nặng 230gram. Ban đầu con rắn bò chậm chạp, khi được thả vào môi trường nước thì mau chóng bơi đi rất nhanh.

Như tin đã đưa, những ngày sau Tết Mậu Tuất, người dân đã đổ xô về thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn để thắp hương, cúng vái con rắn nằm trên ngôi mộ vô danh. Người dân cho đó là rắn thần, rắn thiêng; thậm chí có người còn sờ tay lên mình rắn để cầu tài lộc.

Sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tiến hành phong tỏa hiện trường, ngắt điện, tháo dỡ rạp che nơi thờ cúng ngôi mộ.

Mặc dù một số người dân có biểu hiện phản đối, cản trở người thi hành công vụ nhưng được sự vận động, giải thích về bài trừ nạn mê tín dị đoan, tình hình an ninh trật tự đã yên ổn trở lại. Dòng người đã không còn đổ về ngôi mộ giữa đồng để cúng vái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close