Mưa kéo dài, tiếp tục sạt lở gây ách tắc và cô lập cục bộ cho nhiều vùng

Sạt lở gây ách tắc và cô lập cục bộ nhiều vùng ở Lại Châu

VOV.VN - Sau nhiều ngày mưa kéo dài, hôm nay (24/7), trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục có thiệt hại về giao thông do sạt lở đất đá, gây ách tắc cục bộ

Thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, ngày hôm nay trên địa bàn đã xảy ra một số điểm sạt trượt ta luy dương, gây ách tắc giao thông cho nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ như 4H, 132, 127 và cô lập tạm thời cho nhiều vùng.

mua keo dai, tiep tuc sat lo gay ach tac va co lap cuc bo cho nhieu vung hinh 1
Từ đêm qua đến nay mưa trên diện rộng đã làm sạt lở hàng chục điểm tại các tuyến đường quốc lộ tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lai Châu, gây chia cắt giao thông và khó khăn đi lại cho người dân 

Cụ thể, tại điểm sạt trượt trên quốc lộ 4H, ngoài điểm sạt gây đứt đường từ đợt mưa lũ cuối tháng 6 tại km 292, đất đá tiếp tục sạt xuống gây khó khăn cho các phương tiện giao thông thì tại 4 vị trí tại quốc lộ này tiếp tục xuất hiện điểm sạt mới là km277, km278+180, km278+790 và km285+610. Hiện trên tuyến quốc lộ này các đơn vị thi công đã cơ bản khắc phục xong để các phương tiện lưu thông tạm.

Tại tuyến đường huyện nối xã Bum Nưa vào Pa Vệ Sủ của huyện Mường Tè, mưa to từ đêm qua đến nay tiếp tục gây tắc đường tại khu vực trung tâm xã Pa Vệ Sủ, gây cô lập tạm thời đối với 5 bản biên giới. Hiện chính quyền huyện Mường Tè đã chỉ đạo các đơn vị thi công đang nỗ lực khắc phục làm đường tạm để thông tuyến.

Trên đường tỉnh 127, đất đá trên mái ta luy dương sạt lở xuống lấp toàn bộ nền, mặt đường tại các vị trí như: km102+170, km102+280, km106+200, km107+140, với khối lượng đất đá trên 2.000m3. Hiện các đơn vị thi công đang nỗ lực khắc phục và dự kiến trong đêm nay nếu điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ thông tuyến.

Tại tuyến đường tỉnh lộ 132 nối trung tâm huyện Phong Thổ với 8 xã biên giới Bắc Dào San xuất hiện 2 điểm sạt trượt núi tại km9+135, km18+805, với khối lượng sơ bộ khoảng 1.000m3, gây cô lập tạm thời  giữa trung tâm huyện với 8 xã biên giới.

mua keo dai, tiep tuc sat lo gay ach tac va co lap cuc bo cho nhieu vung hinh 2
Điểm sạt lở lớn tại km 18+805 trên đường tỉnh lộ 132, gây cô lập tạm thời giữa trung tâm huyện Phong Thổ với 8 xã biên giới Bắc Dào San

Theo đại diện Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay sau khi xảy ra sạt lở tắc đường, Sở đã chỉ đạo các đơn vị thi công huy động tối đa phương tiện, máy móc và nhân lực để tập trung khắc phục các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Đến cuối giờ chiều nay các vị trí sạt lở trên tuyến quốc lộ 4H, tỉnh lộ 127 đã cơ bản thông xe tạm để các phương tiện qua lại.

mua keo dai, tiep tuc sat lo gay ach tac va co lap cuc bo cho nhieu vung hinh 3
Hiện các lực lượng chức năng đang tập trung khắc phục, nhưng do nhiều nơi trên địa bàn vẫn có mưa, đất đá vẫn tiếp tục sạt trượt xuống, gây khó khăn cho các đơn vị

Riêng các điểm sạt trượt trên tuyến tỉnh lộ 132 các đơn vị cũng đã đưa máy móc tiếp cận hiện trường, nhưng do trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa, đất đá từ ta luy dương vẫn tiếp tục sạt xuống gây khó khăn cho công tác khắc phục. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi phải trong đêm nay các đơn vị thi công mới có thể khắc phục thông đường tạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close