Sẽ phạt nặng chủ cơ sở lưu trú để 21 người Trung Quốc ở chui

Sẽ phạt nặng chủ cơ sở lưu trú để 21 người Trung Quốc ở chui

VOV.VN - Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam tập trung làm rõ vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam này.

Liên quan đến vụ việc 21 người Trung Quốc chưa rõ nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường nào và đang được cách ly tại Quảng Nam, lãnh đạo thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ xử phạt nặng chủ cơ sở lưu trú cho phép 21 người này ở chui, không trình báo với cơ quan chức năng.

se phat nang chu co so luu tru de 21 nguoi trung quoc o chui hinh 1
Cơ quan chức năng làm việc với 21 người Trung Quốc ở chui tại Quảng Nam.

Trước đó, người dân trình báo tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang có nhóm người Trung Quốc lưu trú. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì số người này tháo chạy bỏ trốn. Cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tạm giữ 21 người và đưa đi cách ly.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với 21 người Trung Quốc, kết quả tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, 21 người này tiếp tục được cách ly tập trung đủ 14 ngày và chờ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 theo quy định.

Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam tập trung làm rõ số người này nhập cảnh vào Việt Nam thời gian nào và bằng đường nào để có biện pháp xử lý.

se phat nang chu co so luu tru de 21 nguoi trung quoc o chui hinh 2
Sẽ xử lý nghiêm cơ sở lưu trú để 21 người Trung Quốc ở chui tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ xử phạt nặng đối với chủ cơ sở lưu trú để 21 người Trung Quốc ở chui, không báo với cơ quan chức năng.

“Hiện nay, chúng tôi đang lập biên bản và hồ sơ để đề nghị xử lý theo quy định. Địa phương chỉ xử lý việc cho người thuê ở mà không có giấy tờ, không báo. Hiện chúng tôi đang xem xét mức độ như thế nào mới xử lý được, vi phạm thì phải xử lý theo quy định, xử lý nghiêm túc. Công an tỉnh là chủ công xử lý vụ việc theo thẩm quyền”, ông Hà nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close