Sẽ xử lý kỷ luật Chánh án Tòa án nhân dân huyện quan hệ với nữ kế toán

Sẽ xử lý kỷ luật Chánh án Tòa án nhân dân huyện quan hệ với nữ kế toán

VOV.VN -Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đang làm quy trình để cách chức Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa đối với ông Xướng về mặt chính quyền.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đang xem xét quy trình xử lý kỷ luật ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa bị phát hiện quan hệ tình dục với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc.

Trước đó, một video ghi lại cảnh quan hệ tình dục của một đôi nam nữ tại phòng làm việc của Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa trong giờ làm việc được một người giấu tên gửi đến Bí thư Huyện ủy Minh Hóa. Sau đó, các cơ quan liên quan đã vào cuộc xác minh người trong video là ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa và bà C. - kế toán của Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa. Cả ông Xướng và bà C. sau đó đã thừa nhận sự việc. Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định cách hết mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Xướng.

se xu ly ky luat chanh an toa an nhan dan huyen quan he voi nu ke toan hinh 1
Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa- nơi ông Xướng làm việc. (Ảnh: KT)

Hiện, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đang làm quy trình để cách chức chánh án đối với ông Xướng về mặt chính quyền. Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý. Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, hướng xử lý trước mắt sẽ là chuyển ông Xướng qua một đơn vị khác.

“Sau khi nhận được thông tin, đơn vị tổ chức họp Ban cán sự. Trong quy định là trong thời hạn 1 tháng sau khi có quyết định bên Đảng, cơ quan nhà nước, đoàn thể thực hiện quy trình xử lý cán bộ. Tổ chức đã tham mưu thành lập hội đồng kỷ luật, kiểm điểm. Chánh án tòa án huyện phải do Chánh án tối cao cách chức. Ban cán sự Đảng cũng đã họp bàn làm quy trình hội đồng kỷ luật xong sẽ đề nghị Chánh án tối cao cách chức”- ông Nguyễn Thanh Xuân cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close