Sét đánh chết 2 nông dân khi đang cấy lúa

VOV.VN -Sáng nay (13/7), mưa to kèm giông sét đã khiến 2 nông dân tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) thiệt mạng khi đang cấy lúa ngoài ruộng.

PC_Article_AfterShare_1

Nạn nhân là bà Đào Thị Tám (sinh năm 1959, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo) và anh Bùi Quốc Phương (sinh năm 1984, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Khoảng 7h sáng, bà Đào Thị Tám đang cấy lúa ngoài ruộng thì trời bất ngờ mưa to, kèm theo giông sét. Bà Tám tử vong tại chỗ.

hai phong 2 nong dan tu vong do set danh khi dang cay lua hinh 1
 

Cũng trong buổi sáng nay, anh Bùi Quốc Phương ở thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo cấy lúa ngoài ruộng trong điều kiện thời tiết mưa nhỏ. Gần trưa, không thấy anh Phương về nhà, gia đình đi tìm thì phát hiện anh Phương đang nằm sấp dưới ruộng lúa, xe máy và xe kéo mạ vẫn để trên bờ. Nguyên nhân anh Phương tử vong cũng được xác định là bị sét đánh.

Hiện, thi thể bà Đào Thị Tám và anh Bùi Quốc Phương đã được đưa về gia đình để lo an táng theo phong tục địa phương. Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo chính quyền và các cấp, các ngành huyện Vĩnh Bảo đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo an táng cho các nạn nhân.

Ông Nguyễn Bá Tiến, Chánh Văn Phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng cho biết, thời tiết trong khu vực những ngày sắp tới tiếp tục diễn biến phức tạp, người dân cần cảnh giác để tránh những hậu quả đáng tiếc tương tự xảy ra. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Cơ quan phòng chống thiên tai đã thông báo rộng rãi đến người dân về việc phòng tránh sét và hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn. Khi ở ngoài trời, người dân cần để ý đến các dấu hiệu của dông sét như mây đen, có không khí lạnh mát, có gió thì khi đó rất có nguy cơ bị giông sét. Khi phát hiện thấy tia chớp lóe lên thì người dân thực hiện ngay các biện pháp như: ngồi thấp xuống, chụm 2 chân tay lại, cúi thấp người. Thấy có biểu hiện giông sét thì tốt nhất là về nhà hoặc các nơi trú tránh an toàn", ông Tiến lưu ý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds