Cầm dụng cụ bằng sắt ra đồng, 1 người bị sét đánh tử vong

VOV.VN -Công an huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết, một nông dân địa phương ra đồng gặp mưa to bị sét đánh tử vong.

Vào lúc 14h ngày 12/6, ông Nguyễn Việt Hùng (51 tuổi, ngụ xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng với 2 phụ nữ khác ra ruộng lúa thì bỗng dưng trời mưa to kèm theo sấm sét. 

cam dung cu bang sat ra dong 1 nguoi bi set danh tu vong hinh 1
Nông dân ra đồng khi gặp mưa to phải tìm nơi trú ẩn để tránh tia sét. (Ảnh: Nhật Trường)

Trong lúc tìm nơi trú mưa, ông Hùng cầm trên tay cây sào, một đầu có gắn lưỡi bằng thanh sắt dùng để dặm lúa. Thanh sắt này dẫn điện, sét đánh làm ông Nguyễn Việt Hùng bị tử vong tại chỗ. Riêng 2 người phụ nữ do không mang theo dụng cụ bằng sắt nên an toàn.

Ông Võ Văn Thông, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Tiền Giang cho biết, những cơn mưa đầu mùa hay xảy ra sấm sét. Khi trời mưa, ra đồng phải khẩn trương tìm nơi trú ẩn và không nên mang trên tay dụng cụ bằng kim loại và tắt  điện thoại di động. Vì kim loại và điện thoại di động  có khả năng hút tia sét gây ra chết người./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x