Sét đánh tử vong một người ngồi trong nhà ở Lào Cai

Sét đánh tử vong một người ngồi trong nhà ở Lào Cai

VOV.VN - Nạn nhân trong khi đang ở trong nhà thì bất ngờ bị một luồng sét trong cơn dông bất ngờ đánh xuống trúng người.
Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, vào khoảng 12h45 trưa ngày 24/7, anh Phàn Văn Luyện, sinh năm 2001, dân tộc Dao, trú tại thôn Thải Giàng, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai trong khi đang ở trong nhà thì bất ngờ bị một luồng sét trong cơn dông bất ngờ đánh xuống trúng người.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, gia đình lập tức đưa nạn nhân tới Trạm Y tế xã cấp cứu, nhưng do bị thương quá nặng, tới 14h cùng ngày nạn nhân đã tử vong.

Các cấp chính quyền và đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có người gặp nạn.

Trong đêm 23, ngày 24/7, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa dông diện rộng. Lượng mưa ghi nhận được khá lớn, trung bình từ 50 – 70mm, tập trung tại một số địa bàn huyện Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai…

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai dự báo, hiện tượng mưa dông tại Lào Cai sẽ còn tiếp tục diễn biến gia tăng trong những ngày tới. Người dân các địa phương cần chủ động đề phòng, nhất là lũ ống trên các sông, suối hay sạt lở đất đá trên các triền núi, đồi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close