Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Điện Biên, 1 người bị sét đánh tử vong

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Điện Biên, 1 người bị sét đánh tử vong

VOV.VN - Mưa lớn, sét đánh đã khiến một người tử vong và gây thiệt hại về tài sản của người dân ở một số địa phương trong tỉnh Điện Biên

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió, nên 3 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa rào và dông rải rác. Mưa lớn, sét đánh đã khiến một người tử vong và gây thiệt hại về tài sản của người dân ở một số địa phương trong tỉnh.

mua lu gay thiet hai lon o dien bien, 1 nguoi bi set danh tu vong  hinh 1
Điện Biên đối mặt với mưa lũ.

Nạn nhân bị sét đánh tử vong là anh Giàng A Súa, sinh năm 1992, trú tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Mưa lũ cũng khiến 20 ha lúa đang thu hoạch, hơn 3 héc ta ao nuôi cá bị cuốn trôi tại các xã Xá Nhè, Mường Đun, Mường Báng của huyện Tủa Chùa. Ước thiệt hại về tài sản do mưa lũ gây ra trong 3 ngày qua khoảng 300 triệu đồng.

Ngay khi các sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xuống giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ và thăm hỏi gia đình có người bị tử vong; đồng thời, tiến hành xác minh, đánh giá các thiệt hại. 

Theo cảnh báo từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, trong ngày 26/6, khu vực huyện Mường Nhé, Nậm Pồ tiếp tục có mưa rào và dông. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực 2 huyện này và các vùng lân cận./.

                                                                        

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close