GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong trên bàn mổ

VOV.VN -Trước sự việc sản phụ Huê tử vong trên bàn mổ. Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu BVĐK tỉnh Hà Tĩnh làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường này.

Sáng nay (2/5), ông Lê Ngọc Châu -  Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đã nhận được thông tin sản phụ Nguyễn Thị Huê tử vong bất thường sau ca mổ sinh tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Sở Y tế yêu cầu bệnh viện này có báo cáo nhanh các nội dung liên quan gửi về Sở trước ngày 2/5.

“Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá, kiểm tra quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện đối với sản phụ đã tử vong", ông Châu nói.

so y te ha tinh yeu cau lam ro nguyen nhan san phu tu vong tren ban mo hinh 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 30/4, chị Nguyễn Thị Huê (SN 1983, trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh)  có dấu hiệu chuyển sinh nên được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhập viện để chờ sinh. Tại đây, chị Huê được các bác sĩ thăm khám và cho biết sản phụ khỏe mạnh, tỉnh táo, nhập viện chờ tử cung mở để sinh. Đến khoảng 11h30, sản phụ Huê  đau bụng dữ dội nhưng tử cung vẫn chưa mở để sinh thường nên đi dạo nhẹ nhàng ở hành lang bệnh viện.

so y te ha tinh yeu cau lam ro nguyen nhan san phu tu vong tren ban mo hinh 2
Anh Trần Quốc Hồng, chồng của sản phụ H. yêu cầu bác sĩ làm rõ cái chết của vợ.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

2 giờ sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu. Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ 36 tuổi hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng đến 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã tử vong. Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

 "Bệnh nhân đau nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện mổ. Nạn nhân chết trên bàn mổ nên gia đình cần câu trả lời thỏa đáng để biết rõ nguyên nhân cái chết”, một người thân của nạn nhân cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP