Dòng sông Phó Đáy tiếp tục xuất hiện dấu hiệu ô nhiễm

Sông Phó Đáy tiếp tục xuất hiện dấu hiệu ô nhiễm

VOV.VN - Dọc theo lưu vực sông Phó Đáy đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xuất hiện bọt trắng và có màu lạ.

Những người dân sống dọc theo lưu vực sông Phó Đáy đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phản ánh tình trạng dòng sông tiếp tục xuất hiện bọt trắng và có màu lạ sau một thời gian ngắn tạm dừng.

dong song pho day tiep tuc xuat hien dau hieu o nhiem hinh 1
Dòng sông Phó Đáy đoạn qua xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang có màu đen sẫm và nổi bọt trắng xóa kèm theo mùi hôi khó chịu (Ảnh chụp chiều 11/6/2020, do người dân cung cấp).

Đầu tháng 5 vừa qua, VOV đã phản ánh tình trạng nước sông Phó Đáy (đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) thường có màu đục, nổi bọt trắng và có mùi hôi khó chịu. Trước thông tin trên, Sở TN&MT Bắc Kạn và các cơ quan chức năng của địa phương đã tiến hành kiểm tra hoạt động của một số cơ sở sản xuất thuộc xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, được cho là nguồn thải gây ô nhiễm. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức về vấn đề này thì từ khoảng vài tuần qua, tình trạng ô nhiễm dòng sông lại xuất hiện.

dong song pho day tiep tuc xuat hien dau hieu o nhiem hinh 2
Người dân bất lực nhìn dòng sông bị bức tử suốt nhiều năm qua.

Ông Ma Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Bây giờ cứ khoảng 1-2 ngày bên kia họ lại xả, nước sông lại có màu đen, nhiều bọt trắng. Xã đã báo cáo huyện, huyện thì báo với Sở TN&MT để phối hợp với bên Bắc Kạn".

dong song pho day tiep tuc xuat hien dau hieu o nhiem hinh 3
 Dọc theo lưu vực sông Phó Đáy đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xuất hiện bọt trắng và có màu lạ.

Sông Phó Đáy (đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) ô nhiễm có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân khu vực này. Rất mong chính quyền và cơ quan chức năng của 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Kạn sớm có câu trả lời về nguyên nhân và giải pháp triệt để ngăn chặn tình trạng trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close