Sức khỏe bé trai bị dao đâm vào đầu phục hồi tốt bất ngờ

VOV.VN - Kết quả thăm khám cho thấy cháu bé có sự phục hồi tốt. Lo ngại vết dao đâm có thể gây tắc tuyến lệ đã không xảy ra.

Sáng nay (10/9), cháu Dương Minh Phát – cháu bé sống sót sau khi bị người lạ dùng dao đâm thấu sọ đã có buổi tái khám quan trọng tại Bệnh viện Nhi đồng. Cháu bé Dương Minh Phát đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long bố trí xe và điều dưỡng để đưa cháu đến tái khám, kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Cháu được siêu âm não để kiểm tra vết thương, ổ tụ máu; được đo điện não để kiểm tra dấu hiệu phát triển những sóng động kinh. Bác sĩ vật lý trị liệu còn  kiểm tra khả năng vận động, phản xạ của cháu bé. Sau 2 tuần xuất viện, bé Phát tăng nửa ký, từ 3,7 lên 4,2kg. Chiều cao 55cm, vòng đầu 38.

be trai bi dao dam thau so tro lai vien tai kham  hinh 1
Tiến triển sức khỏe của bé rất tốt

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh nhận định cháu bé có sự phục hồi thật kỳ diệu. Các kết quả đo điện não, siêu âm não cho thấy sự phát triển của cháu phù hợp với trẻ 1,5 tháng tuổi. Cháu nhận biết được tiếng động, người lạ người quen, biểu hiện cảm xúc sinh động; ăn uống tốt, ngủ ngoan và không có biểu hiện lo ngại về tinh thần ở một em bé sơ sinh. 


be trai bi dao dam thau so tro lai vien tai kham  hinh 2
Niềm vui của các bác sĩ và gia đình bé!

Một điều lo ngại là vết dao đâm có thể làm tắc tuyến lệ có thể dẫn đến tình trạng chảy nước mắt sống nhưng may mắn đã không xảy ra. Chỉ có một vấn đề nhỏ là rốn bé rỉ dịch vàng. Các bác sĩ đã hướng dẫn mẹ bé cách chăm sóc, vệ sinh tại nhà sau khi xuất viện.

Cháu Dương Minh Phát khi mới 11 ngày tuổi đã bị một phụ nữ lạ mặt dùng con dao bầu đâm vào thành hốc mắt xuyên thấu sọ. Sau ca phẫu thuật phức tạp cháu bé đã được cứu sống và phục hồi sức khỏe. /.

Hiếu Hiền/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Liverpool 1-3 Dortmund: HLV Klopp thảm bại khi gặp CLB cũ
VOV.VN - Dù có được bàn thắng mở tỉ số, nhưng Liverpool đã phung phí quá nhiều cơ hội và sau đó bị thua ngược.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x