Tái thả 46 cá thể tê tê Java gần ngưỡng tuyệt chủng về tự nhiên

Tái thả 46 cá thể tê tê Java gần ngưỡng tuyệt chủng về tự nhiên

VOV.VN -Sau khi may mắn được cứu hộ từ những vụ buôn bán trái phép, những cá thể tê tê này đã được quay về tự nhiên, sống lại một cuộc đời mới.

Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Động vật hoang dã Việt Nam (SVW) cho biết, vừa tiến hành tái thả thành công 46 cá thể tê tê Java về một địa điểm an toàn tại khu vực phân bố của loài này.

Sau khi may mắn được cứu hộ từ những vụ buôn bán trái phép, những cá thể tê tê này đã được quay về tự nhiên, sống lại một cuộc đời mới.

tai tha 46 ca the te te java gan nguong tuyet chung ve tu nhien hinh 1
Số lượng tê tê được vận chuyển tới nơi thả

Được biết, đây là lần tái thả với số tê tê lớn nhất từ trước đến nay từ Trung tâm. Hầu hết các cá thể tê tê này được cứu hộ từ một vụ bắt giữ lớn tại tỉnh Thái Bình, khi cơ quan chức năng phát hiện được một xe tải chở 61 cá thể tê tê còn sống và 37 cá thể rùa Đầu to.

9 cá thể tê tê được cứu hộ đã chết bởi những chấn thương nghiêm trọng sau quá trình vận chuyển, một số ít còn lại vẫn đang được tiếp tục chăm sóc và phục hồi. 42 cá thể tê tê đã được kiểm tra sức khỏe và gắn chip nhận dạng trước chuyến tái thả.

Giám đốc của SVW, ông Nguyễn Văn Thái cho biết: “Nhờ những cải thiện gần đây trong việc hợp tác với các cơ quan chức năng, chúng tôi bắt đầu tiếp nhận nhiều tê tê hơn.

tai tha 46 ca the te te java gan nguong tuyet chung ve tu nhien hinh 2
Những cá thể tê tê được thả về tự nhiên

Tuy nhiên, cứu hộ và tái thả chỉ là một phần nhỏ của bức tranh lớn, chúng ta cần phải cải thiện thực thi pháp luật, dừng hẳn hoạt động tiêu thụ nếu không muốn thấy loài tê tê quí giá của Việt Nam bị biến mất vì buôn bán động vật hoang dã”.

Tê tê là loài động vật bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. Việt Nam có hai loài là tê tê Java và tê tê Vàng và cả hai đều nằm trong tình trạng cực kỳ nguy cấp, cận kề với ngưỡng tuyệt chủng ngoài tự nhiên.

Như vậy, SVW đã tái thả thành công về tự nhiên tổng số 99 cá thể tê tê Java trong 3 tháng vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close