Tạm đình chỉ công tác bác sỹ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực

VOV.VN - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã vào cuộc xác minh, đồng thời tạm đình chỉ công tác bác sĩ liên quan đến vụ việc ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Ngày 21/1, ông Trần Tất Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày phía Bệnh viện đã họp Ban giám đốc Bệnh viện và thành lập tổ xác minh để kiểm tra thông tin xôn xao trên mạng xã hội phản ánh một bác sỹ của bệnh viện này ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực.

Hình ảnh nam bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Tổ xác minh được thành lập gồm có nhiều thành phần bao gồm: Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng, thanh tra nhân dân, Trưởng ban, Phó Ban chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Tổ xác minh có nhiệm vụ kiểm tra sự việc theo tinh thần chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An liên quan đến sự việc.

Đồng thời phía bệnh viện cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với vị bác sĩ - người bị tố nằm ngủ cùng với nữ sinh viên trong ca trực như các phản ánh vừa qua.

Ông Thắng cho biết: "Bệnh viện quyết định tạm đình chỉ công tác người này để xác minh làm rõ phản ánh. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 22/1”.

Cũng theo ông Thắng cho biết thêm, nam bác sĩ này đã công tác nhiều năm tại bệnh viện. Quá trình công tác người này được đánh giá có chuyên môn tốt, đạo đức tốt và chưa bao giờ bị phản ánh về vấn đề gì tương tự.

Hình ảnh được cho là của nam bác sĩ không mặc quần dài “ôm sinh viên ngủ trong ca trực”.

Như đã thông tin trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin và hình ảnh một người đàn ông mặc áo nhân viên y tế, nhưng bên dưới không mặc quần dài và nằm ngủ trên chiếu ở nền nhà. Một số hình ảnh cho thấy người này còn ôm một cô gái, trên bàn có nhiều tập hồ sơ bệnh án có logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Theo thông tin này phản ánh, người đàn ông trong ảnh nói trên là một bác sỹ công tác tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, còn cô gái được người này ôm là sinh viên một trường trên địa bàn, đang thực tập tại đây.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin xôn xao trên, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An yêu cầu Giám đốc bệnh viện xác minh thông tin này để xử lý nghiêm nhân viên vi phạm theo quy định (nếu có) và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 5/2./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều bác sĩ dùng bằng trung học giả xuống làm y sĩ

Phát hiện bác sĩ dùng bằng cấp 3 giả để học đại học, bác sỹ này đã bị đã thu hồi bằng đại học, giấy phép hành nghề, đồng thời hạ xuống y sỹ.

Vụ "hô biến" nhân viên tạp vụ thành bác sĩ: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo và tổ chức xác minh sự việc “hô biến” nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân.

Xác minh thông tin “bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực”

VOV.VN - Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu xác minh làm rõ, hình ảnh nghi là của 1 nam bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Tin cùng chuyên mục