Tàu cá chở 11 ngư dân bỗng dưng bốc cháy ngoài khơi

Tàu cá chở 11 ngư dân bỗng dưng bốc cháy ngoài khơi

VOV.VN -Chiếc tàu cá đang đánh bắt ngoài khơi bống dưng phát hỏa rồi bốc cháy dữ dội, may mắn 11 thuyền viên trên tàu được cứu sống an toàn.

Ngày 8/3, thông tin từ ông Tô Duy Hiền – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn hi hữu, khi một chiếc tàu cá của ngư dân đang đánh bắt ngoài khơi bỗng dưng phát hỏa, bốc cháy dữ dội.

tau ca cho 11 ngu dan bong dung boc chay ngoai khoi hinh 1
Tàu cá chở 11 ngư dân bỗng dưng bốc cháy ngoài khơi

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 6/3, khi tàu cá mang số hiệu NA 9051 TS của anh Bùi Tam, trú tại xã Quỳnh Nghĩa đang đánh bắt tại ngư trường vùng biển Quảng Bình thì bất ngờ phía dưới khoang tàu có đám khói bốc lên. Lập tức các thuyền viên tìm mọi cách để dập lửa tuy nhiên do khoang tàu quá chật nên mọi nỗ lực của thuyền viên đều trở nên vô ích. Ngay sau đó con tàu bùng cháy trở thành một ngọn lửa lớn.

Tại thời điểm gặp nạn, ngoài anh Bùi Tam trên con tàu còn có 10 thuyền viên khác làm việc. Phát hiện sự việc, những chiếc tàu đánh bắt gần đó đã kịp thời đến ứng cứu, rất may không có thiệt hại về người. Những chiếc tàu cũng tìm cách húc mạnh vào con tàu đang cháy để cố làm chìm nó với ý định dập lửa. Nhưng mọi nỗ lực đều không có kết quả, con tàu nhanh chóng bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

tau ca cho 11 ngu dan bong dung boc chay ngoai khoi hinh 2
 

Theo chủ tàu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn hi hữu trên có thể là do tụ máy phát điện ở dưới khoang tàu bị chập cháy, rồi lan sang các vật liệu dễ cháy khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close