Tàu cá cùng 7 ngư dân chìm trên biển

Tàu cá cùng 7 ngư dân chìm trên biển

VOV.VN -Trong lúc đánh bắt ngoài khơi tàu không may bị hỏng khiến nước tràn vào nên chìm trên biển... tại thời điểm gặp nạn trên tàu cá có 7 thuyền viên.

Sáng 7/1, tất cả 7 ngư dân trên tàu gặp nạn đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do nhiều giờ liền phải chống chọi với thời tiết lạnh, ngâm mình trong nước biển nên sức khỏe của các thuyền viên khá yếu.

tau ca cung 7 ngu dan chim tren bien hinh 1
7 thuyền viên trên chiếc tàu gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn

Trước đó, vào lúc 12h ngày 6/1, tàu cá mang số hiệu NA 03426 TS do ông Đậu Ngọc Thành (SN 1976, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyển trường đang đánh bắt tại tọa độ 19''28'N-107''31'E thì bất ngờ bị hỏng nên nước tràn vào tàu rất nhanh.

Phát hiện sự việc, ngư dân trên tàu đã điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và tìm mọi biện pháp khắc phục sự cố nhưng bất lực do sóng giật mạnh cấp 5 - cấp 6, thời tiết xấu. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên.

Đến khoảng 13h cùng ngày, tàu và toàn bộ tài sản chìm hẳn. Các thuyền viên vật lộn với sóng biển đến 15h ngày 6/1 thì được tàu cá NA 95058TS do ông Nguyễn Văn Liễu làm thuyền trưởng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) đến ứng cứu. Tất cả 7 thuyền viên được cứu nhưng do vật lộn với sóng lớn ngâm mình trong nước biển khá lâu nên đa số thuyền viên bị kiệt sức và bị chấn thương.

tau ca cung 7 ngu dan chim tren bien hinh 2
Lực lượng biên phòng kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên.

Sau khi nhận được tin báo về tàu cá gặp nạn, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã chủ động liên lạc và hướng dẫn các thuyền viên tìm cách khắc phục sự cố. Đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh liên lạc với các tàu thuyền ở gần khu vực đó thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, bố trí quân y chuẩn bị dụng cụ, thuốc men để sơ cứu người bị nạn khi họ được đưa vào bờ.

Đến 9h30’ ngày 7/1 các thuyền viên bị nạn được đưa vào bờ an toàn.  Hiện tại sức khỏe của các thuyền viên đã bình phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close