Tàu cá cùng 7 ngư dân chìm trên biển

VOV.VN -Trong lúc đánh bắt ngoài khơi tàu không may bị hỏng khiến nước tràn vào nên chìm trên biển... tại thời điểm gặp nạn trên tàu cá có 7 thuyền viên.

Sáng 7/1, tất cả 7 ngư dân trên tàu gặp nạn đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do nhiều giờ liền phải chống chọi với thời tiết lạnh, ngâm mình trong nước biển nên sức khỏe của các thuyền viên khá yếu.

7 thuyền viên trên chiếc tàu gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn

Trước đó, vào lúc 12h ngày 6/1, tàu cá mang số hiệu NA 03426 TS do ông Đậu Ngọc Thành (SN 1976, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyển trường đang đánh bắt tại tọa độ 19''28'N-107''31'E thì bất ngờ bị hỏng nên nước tràn vào tàu rất nhanh.

Phát hiện sự việc, ngư dân trên tàu đã điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và tìm mọi biện pháp khắc phục sự cố nhưng bất lực do sóng giật mạnh cấp 5 - cấp 6, thời tiết xấu. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên.

Đến khoảng 13h cùng ngày, tàu và toàn bộ tài sản chìm hẳn. Các thuyền viên vật lộn với sóng biển đến 15h ngày 6/1 thì được tàu cá NA 95058TS do ông Nguyễn Văn Liễu làm thuyền trưởng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) đến ứng cứu. Tất cả 7 thuyền viên được cứu nhưng do vật lộn với sóng lớn ngâm mình trong nước biển khá lâu nên đa số thuyền viên bị kiệt sức và bị chấn thương.

Lực lượng biên phòng kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên.

Sau khi nhận được tin báo về tàu cá gặp nạn, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã chủ động liên lạc và hướng dẫn các thuyền viên tìm cách khắc phục sự cố. Đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh liên lạc với các tàu thuyền ở gần khu vực đó thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, bố trí quân y chuẩn bị dụng cụ, thuốc men để sơ cứu người bị nạn khi họ được đưa vào bờ.

Đến 9h30’ ngày 7/1 các thuyền viên bị nạn được đưa vào bờ an toàn.  Hiện tại sức khỏe của các thuyền viên đã bình phục./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu nạn thành công tàu cá ĐNa 90917TS cùng 8 thuyền viên trên biển

VOV.VN -Tàu CSB 4037 đã tiếp cận tàu cá ĐNa 90917TS, trên tàu có 8 thuyền viên, tiến hành lai kéo tàu bị nạn đưa về cảng Đà Nẵng an toàn.

Tìm thấy 1 thi thể thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển Vũng Tàu

VOV.VN -Lúc 10h sáng 15/12, lực lượng tìm kiếm ngoài hiện trường đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên đang trôi dạt cách vị trí bị nạn không xa.

Cứu 8 thuyền viên tàu cá Đà Nẵng gặp nạn trên biển

VOV.VN - 8 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn đã được đưa về đến Đà Nẵng an toàn. Sức khỏe các thuyền viên đã ổn định.

Cứu hộ thành công tàu Hải Minh 36 cùng 8 thuyền viên gặp nạn trên biển

VOV.VN -Sáng 27/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV cho biết, đã cứu hộ thành công tàu Hải Minh 36 cùng 8 thuyền viên trên tàu.

Cứu 11 thuyền viên tàu hàng Vũ Gia bị mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị

VOV.VN - Ngày 4/1, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cứu nạn thành công 11 thuyền viên trên tàu hàng Vũ Gia bị mắc cạn trên biển.

Tin cùng chuyên mục