Tàu cá cùng 7 ngư dân chìm trên biển

VOV.VN -Trong lúc đánh bắt ngoài khơi tàu không may bị hỏng khiến nước tràn vào nên chìm trên biển... tại thời điểm gặp nạn trên tàu cá có 7 thuyền viên.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 7/1, tất cả 7 ngư dân trên tàu gặp nạn đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do nhiều giờ liền phải chống chọi với thời tiết lạnh, ngâm mình trong nước biển nên sức khỏe của các thuyền viên khá yếu.

tau ca cung 7 ngu dan chim tren bien hinh 1
7 thuyền viên trên chiếc tàu gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn

Trước đó, vào lúc 12h ngày 6/1, tàu cá mang số hiệu NA 03426 TS do ông Đậu Ngọc Thành (SN 1976, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyển trường đang đánh bắt tại tọa độ 19''28'N-107''31'E thì bất ngờ bị hỏng nên nước tràn vào tàu rất nhanh.

Phát hiện sự việc, ngư dân trên tàu đã điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và tìm mọi biện pháp khắc phục sự cố nhưng bất lực do sóng giật mạnh cấp 5 - cấp 6, thời tiết xấu. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên.

Đến khoảng 13h cùng ngày, tàu và toàn bộ tài sản chìm hẳn. Các thuyền viên vật lộn với sóng biển đến 15h ngày 6/1 thì được tàu cá NA 95058TS do ông Nguyễn Văn Liễu làm thuyền trưởng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) đến ứng cứu. Tất cả 7 thuyền viên được cứu nhưng do vật lộn với sóng lớn ngâm mình trong nước biển khá lâu nên đa số thuyền viên bị kiệt sức và bị chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tau ca cung 7 ngu dan chim tren bien hinh 2
Lực lượng biên phòng kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên.

Sau khi nhận được tin báo về tàu cá gặp nạn, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã chủ động liên lạc và hướng dẫn các thuyền viên tìm cách khắc phục sự cố. Đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh liên lạc với các tàu thuyền ở gần khu vực đó thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, bố trí quân y chuẩn bị dụng cụ, thuốc men để sơ cứu người bị nạn khi họ được đưa vào bờ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến 9h30’ ngày 7/1 các thuyền viên bị nạn được đưa vào bờ an toàn.  Hiện tại sức khỏe của các thuyền viên đã bình phục./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tàu cá chìm trên biển 7 ngư dân chìm trên biển chìm tàu thuyền viên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds