Tìm thấy 1 thi thể thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển Vũng Tàu

Tìm thấy 1 thi thể thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển Vũng Tàu

VOV.VN -Lúc 10h sáng 15/12, lực lượng tìm kiếm ngoài hiện trường đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên đang trôi dạt cách vị trí bị nạn không xa.

Lúc 16h chiều 15/12, Tàu cứu nạn hàng hải SAR 413 đã đưa thi thể thuyền viên bị nạn trên biển cùng các thuyền viên còn sống sót về đến TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bàn giao cho cơ quan chức năng và gia đình người bị nạn. Đồng thời các lực lượng tiếp tục tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích.

tim thay 1 thi the thuyen vien tau ca bi chim tren bien vung tau hinh 1
Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu cá vớt được 13 thuyền viên

Trước đó, lúc 6h43’ ngày 13/12, Trung Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ đại diện chủ tàu cá BV 9496TS là do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tàu cá BV 9496TS đã bị sóng đánh chìm, trên tàu có 16 thuyền viên, trong đó có 13 thuyền viên đã được tàu cá BV 8532TS đang hoạt động gần cứu sống, còn 3 thuyền viên đang mất tích. Vị trí tàu bị nạn đang trôi ở vị trí cách Mũi Vũng Tàu khoảng 26 hải lý về phía Đông Nam.

Ảnh hưởng của gió mùa tăng cường mạnh, thời tiết tại khu vực hiện trường rất xấu, có sóng to gió lớn cấp 6-7, giật 7-8, sóng cao trên 3m. Chủ tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi xác định thông tin cứu nạn, Trung tâm Cứu nạn hàng hải khu khu vực III đã điều động tàu SAR 413 thường trực tại Vũng Tàu khẩn trương ra khu vực tàu bị nạn  tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích. Trung tâm này cũng đề nghị các Đài thông tin duyên hải phát thông báo cứu nạn khẩn cấp cho các tàu thuyền hoạt động trong khu vực tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Sau khi tiếp cận hiện trường, tàu SAR 413 đã tiếp nhận 13 người được cứu để chăm sóc y tế và thu thập thêm thông tin về tai nạn, trong đó chuyển 3 thuyền viên yếu sang tàu CN 09 để đưa về bờ chuyển viện tiếp tục cứu chữa.

Đến 10h sáng 15/12, lực lượng tìm kiếm ngoài hiện trường đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên đang trôi dạt cách vị trí bị nạn không xa. Theo các bạn thuyền, thi thể thuyền viên vừa tìm thấy có khả năng là anh Lê Đình Quân, sinh năm 1982, quê Thanh Hóa.

Hiện nay, công tác tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích đang được các lực lượng tiến hành khẩn trương và tích cực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close