Tàu cá vi phạm về Đăng kiểm sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Tàu cá vi phạm về Đăng kiểm sẽ bị xử lý nghiêm khắc

VOV.VN - Theo Nghị định số 42/2019/NĐ-CP, tàu cá vi phạm về Đăng kiểm bị xử phạt tới 50 triệu đồng và tước quyền sử dụng Thẻ Đăng kiểm viên tàu cá từ 3-6 tháng.

Nghị định số 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định sẽ phạt tiền từ 5-20 triệu đồng đối với các hành vi: Báo cáo không đầy đủ về công tác đăng kiểm tàu cá theo quy định; Không báo cáo về công tác đăng kiểm tàu cá theo quy định; Ký, sử dụng con dấu và ấn chỉ nghiệp vụ khi lập hồ sơ đăng kiểm cho tàu cá và trang thiết bị lắp đặt trên tàu cá không đúng quy định; Làm sai lệch kết quả kiểm tra hoặc thực hiện đăng kiểm không đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng tàu hoặc đăng kiểm cho tàu cá không có dấu hiệu nhận biết theo quy định.

tau ca vi pham ve dang kiem se bi xu ly nghiem khac hinh 1
Tàu cá vi phạm về Đăng kiểm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đặc biệt, phạt tiền từ 30- 50 triệu đồng đối với các hành vi: Thực hiện đăng kiểm tàu cá khi cơ sở đăng kiểm không được chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá; Đăng kiểm tàu cá không đúng với nội dung trong Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá; Thực hiện đăng kiểm tàu cá khi Cơ sở đăng kiểm không duy trì đầy đủ điều kiện theo quy định. 
Trong một số trường hợp sẽ áp dụng hình thức phạt bổ sung như “Tước quyền sử dụng Thẻ Đăng kiểm viên tàu cá từ 3-6 tháng” đối với hành vi: Ký, sử dụng con dấu và ấn chỉ nghiệp vụ khi lập hồ sơ đăng kiểm cho tàu cá và trang thiết bị lắp đặt trên tàu cá không đúng quy định.

“Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá từ 1-3 tháng” đối với các hành vi: Làm sai lệch kết quả kiểm tra hoặc thực hiện đăng kiểm không đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng tàu hoặc đăng kiểm cho tàu cá không có dấu hiệu nhận biết theo quy định; Thực hiện đăng kiểm tàu cá khi cơ sở đăng kiểm không được chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá; Đăng kiểm tàu cá không đúng với nội dung trong Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá; Thực hiện đăng kiểm tàu cá khi Cơ sở đăng kiểm không duy trì đầy đủ điều kiện theo quy định. Nghị định 42/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 5 tháng 7 năm 2019./.

Điều 34. Vi phạm quy định về đăng kiểm tàu cá

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi báo cáo không đầy đủ về công tác đăng kiểm tàu cá theo quy định.

2. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo về công tác đăng kiểm tàu cá theo quy định.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi ký, sử dụng con dấu và ấn chỉ nghiệp vụ khi lập hồ sơ đăng kiểm cho tàu cá và trang thiết bị lắp đặt trên tàu cá không đúng quy định.

4. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi làm sai lệch kết quả kiểm tra hoặc thực hiện đăng kiểm không đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng tàu hoặc đăng kiểm cho tàu cá không có dấu hiệu nhận biết theo quy định.

5. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

a) Thực hiện đăng kiểm tàu cá khi cơ sở đăng kiểm không được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá;

b) Đăng kiểm tàu cá không đúng với nội dung trong Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá;

c) Thực hiện đăng kiểm tàu cá khi cơ sở đăng kiểm không duy trì đầy đủ điều kiện theo quy định;

6. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Tước quyền sử dụng Thẻ Đăng kiểm viên tàu cá từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này;

b) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đăng kiểm tàu cá từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 4 và các điểm a, b, c khoản 5 Điều này.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close