Thả 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm vào Vườn quốc gia Cát Tiên

VOV.VN -Theo đó, một con tê tê vàng và một con mèo rừng vừa được thả vào Vườn quốc gia Cát Tiên.

Chiều 5/6, Chi cục Kiểm lâm TP HCM phối hợp với Vườn quốc gia Cát Tiên thả 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm một con tê tê vàng và một con mèo rừng vào Vườn quốc gia Cát Tiên. 

2 cá thể động vật quý hiếm được thả vào Vườn quốc gia Cát Tiên.

Trước đó, 2 cá thể tê tê vàng và mèo rừng được người dân tự nguyện giao nộp cơ quan chức năng, được Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi tiếp nhận. Sau đó, 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm này được chăm sóc, hồi phục sức khỏe. Đến khi cả 2 con vật đủ khả năng thích ứng với cuộc sống hoang dã nên được thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tê tê vàng và mèo rừng cùng nằm trong danh mục động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm. Trong đó tê tê vàng thuộc nhóm IB nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại; còn mèo rừng thuộc nhóm IIB hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe khách vận chuyển động vật hoang dã trái phép

VOV.VN -Trên xe khách có 2 cá thể tê tê còn sống, 3 con cúi lúi, 2 cá thể chồn đã bị xẻ thịt, gần 32kg thịt lợn rừng.

Gom động vật hoang dã và thịt thú rừng bán cho nhà hàng

Động vật hoang dã và thịt thú rừng được mua từ nhiều nguồn khác nhau sau đó cung cấp cho các nhà hàng và xuất ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

TPHCM: phát hiện vụ mang động vật hoang dã nguy cấp xuất cảnh

VOV.VN -Số chim mà hành khách đem theo gồm Chích choè lửa và Hoạ mi Đài Loan thuộc danh mục các loài động vật hoang dã cấm xuất khẩu.

TPHCM: Phát hiện sản phẩm làm từ động vật hoang dã trong bụng cá hồi

VOV.VN - Hơn 4 kg các sản phẩm gồm: vòng đeo tay, hạt tròn trang sức nghi vấn làm từ ngà voi châu Phi, vảy tê tê được giấu trong bụng cá hồi để chuyển về VN. 

Tin cùng chuyên mục