Thái Bình kiểm soát chặt sinh viên từ Hàn Quốc trở về

Thái Bình kiểm soát chặt sinh viên từ Hàn Quốc trở về

VOV.VN -Hiện Thái Bình đang tiến hành cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe của 14 trường hợp du học sinh trở về từ Hàn Quốc.

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gia tăng ở Hàn Quốc khiến nhiều học sinh, sinh viên người Việt Nam đang theo học tại đây được nghỉ và trở về nước để “tránh dịch”. Tại Thái Bình theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật từ 22/2 đến nay đã ghi nhận 14 trường hợp du học sinh đang được cách ly, quản lý tại các bệnh viện.

thai binh kiem soat chat sinh vien tu han quoc tro ve hinh 1
Những du học sinh trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly theo dõi. (Ảnh minh họa)
Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Trung Tuyến, trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Thái Bình thông tin, những sinh viên này hiện nay tình trạng sức khỏe đều đang ổn định. Khoa Truyền nhiễm đã lấy mẫu bệnh phẩm để thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2: "Chúng tôi đã có một buồng riêng cho những sinh viên này và không cho người nhà tiếp xúc. Chúng tôi sẽ theo dõi bệnh nhiệt độ cũng như khám bệnh cho bệnh nhân hai lần một ngày để phát hiện những triệu chứng sớm nhất".

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cũng thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại cả khu vực cách ly và các khoa phòng. Tuy nhiên hiện nay không chỉ có du học sinh, theo số liệu của Sở LĐ-TB-XH Thái Bình có 16.000 lao động đang làm việc có thời hạn tại nước ngoài trong đó làm việc tại Đài Loan chiếm trên 60%, còn lại chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc. Riêng Hàn Quốc có khoảng 2.800 – 3.000 lao động từ Thái Bình đang làm việc có thời hạn.

Ông Phạm Quang Hòa, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Thái Bình cho biết: "Chúng tôi chủ động phối hợp với các cơ quan như công an y tế để tăng cường nắm bắt các đối tượng người lao động Việt Nam đi làm việc, kể cả các đối tượng là các em du học sinh đi học tập các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản trở về Việt Nam. Tăng cường công tác quản lý, giám sát và đặc biệt là thực hiện triển khai các giải pháp về cách ly.”

Cùng với các ngành chức năng, các địa phương tại Thái Bình cũng tăng cường thực hiện kiểm soát, cách ly những đối tượng từ vùng dịch trở về. Ngay trong ngày 23/2, cơ quan chức năng huyện Thái Thụy nhận được tin báo của người nhà có 4 sinh viên đang học tập ở Hàn Quốc trở về địa phương. Cơ quan chức năng huyện đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly 4 sinh viên này và 1 phụ xe có tiếp xúc gần trong quá trình 4 người này di chuyển về địa phương.

Bác sỹ Đỗ Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thái Thụy cho biết: Chúng tôi đã tiến hành cách ly tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy bố trí chỗ ăn chỗ ở cho 5 đối tượng này. Bệnh viện đã hội ý nhanh và chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các điều kiện, phương tiện liên quan đến sinh hoạt, ăn cung cấp các suất ăn cho bệnh nhân".

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất khó lường, sự gia tăng, bùng phát của dịch bệnh là rất dễ xảy ra nếu công tác kiểm soát, quản lý người có nguy cơ mắc bệnh không được thực hiện nghiêm túc. Chính vì thế, bên cạnh những biện pháp quyết liệt của các cấp, các ngành, các địa phương, thì mỗi người dân cũng cần chủ động phòng dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Hàn Quốc có thêm 60 ca nhiễm Covid-19

VOV.VN - Hàn Quốc hôm nay (25/2) cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 893 người.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close