Thái Nguyên nhanh chóng khắc phục nhiều thiệt hại do mưa lũ

VOV.VN - Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã yêu cầu các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở di chuyển đến nơi an toàn...

Khoảng 20h hôm qua (7/7), tại tỉnh Thái Nguyên, 4 nạn nhân trong một gia đình đang đi ô tô qua địa bàn xã Linh Thông, huyện Định Hóa đã bị lũ cuốn trôi. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân, 1 nạn nhân vẫn đang mất tích và tiếp tục được khẩn trương tìm kiếm.

thai nguyen nhanh chong khac phuc nhieu thiet hai do mua lu hinh 1
Một trận mưa lũ khủng khiếp ở Thái Nguyên. Ảnh: Hà Leo/Otofun

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, từ chiều 7/7 đến sáng 8/7 tại Thái Nguyên đã có mưa lớn trên diện rộng. Mưa lớn đã gây ảnh hưởng lớn đến nhiều địa phương như sạt lở đường tại các xã Kim Sơn, Kim Phượng, Tân Thịnh, Phú Tiến thuộc huyện Định Hóa; có nơi nước ngập sâu  gây ách tắc giao thông và mất an toàn; hơn 20 ha lúa mới cấy của 3 xã Tân Dương, Phượng Tiến và Lam Vỹ, huyện Định Hóa bị ngập và cuốn trôi, một số nhà dân bị hư hỏng nặng...

Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã yêu cầu các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở di chuyển đến nơi an toàn; huy động nhân dân tại địa phương chèn chắn bao cát và kè đá tại các khu vực sạt lở; đồng thời điều phương tiện đến xử lý phần đất bị sạt lở tại các công trình công cộng để đảm bảo giao thông; hướng dẫn người dân tổ chức tiêu thoát nước để cứu lúa kịp thời./. 

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x