Thanh Hóa chưa xem xét chủ trương xây dựng đài 20 tỷ

Thanh Hóa chưa xem xét chủ trương xây dựng tượng đài Bà Triệu 20 tỷ đồng

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo chưa xem xét chủ trương này đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu với kinh phí 20 tỷ đồng.

Liên quan đến đề xuất của huyện Yên Định về chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu với kinh phí 20 tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa có văn bản chỉ đạo chưa xem xét chủ trương này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo chưa xem xét chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu tại Khu công viên Quảng trường trung tâm huyện Yên Định. Yêu cầu UBND huyện Yên Định tập trung dành nguồn lực triển khai thực hiện các công trình, dự án dở dang, các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao cho địa phương.

thanh hoa chua xem xet chu truong xay dung dai 20 ty hinh 1
Trụ sở huyện Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh: ĐT.

Trước đó, ngày 5/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định Lê Xuân Thành ký văn bản báo cáo Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa về việc dựng tượng đài Bà Triệu tại khu công viên quảng trường trung tâm với mức đầu tư 20 tỷ đồng.

Quảng trường có diện tích 79.616m2, trong đó đất xây tượng là 1.901m2, chiếm tỉ lệ 2,34%, chiều cao tượng khoảng 12 - 18m. Còn lại là các công trình phụ trợ và khu thể dục thể thao, vui chơi trẻ em...

Ngoài tượng đài Bà Triệu, các hạng mục khác đã được phê duyệt và đang được triển khai. Nguồn kinh phí từ ngân sách và các khoản huy động khác. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2023.

Đề xuất xây dựng tượng đài 20 tỷ của huyện Yên Định gây xôn xao dư luận, bởi Huyện ủy, UBND huyện này đang nợ cán bộ, người dân trên địa bàn hơn 50 tỷ nhưng chưa trả được.

Đây là các khoản nợ từ năm 2011 - 2015, được huyện này dùng để sửa sang công sở Huyện ủy, UBND huyện, tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo, tiền sửa xe khi hư hỏng, tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm, tiền chè nước, giấy mực in, tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách của lãnh đạo huyện ở các nhà hàng, khách sạn…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close