Tháo dỡ, xây mới chung cư nghiêng 45cm ở TPHCM

VOV.VN - UBND TPHCM đã đồng ý với đề xuất của UBND Quận 1 phương án tháo dỡ, xây dựng mới lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1.

Theo kết quả kiểm định của Sở Xây dựng TPHCM, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có xu hướng chuyển vị trí, nghiêng 45cm so với phương thẳng đứng và lún cục bộ 38cm.

Hiện nay, công tác di dời 38 hộ dân với 153 nhân khẩu ra khỏi chung cư đã được UBND quận 1 hoàn tất. Lãnh đạo UBND Quận 1 cũng kiến nghị tiếp tục được sử dụng quỹ nhà tạm cư 174 căn để bố trí tạm cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Hiện nay, các hộ dân tại chung cư này đang được bố trí tạm cư rải rác tại một số chung cư trên địa bàn Quận 1, Quận 4. Các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương liền kề với chung cư cũng được bố trí học tạm tại một số điểm học trên địa bàn Quận 1. Dự kiến, ngày 25/2 các em học sinh sẽ chuyển đến học tại 3 cơ sở: 591/4 Trần Hưng Đạo, 245 Nguyễn Trãi, và 229-231 Phạm Ngũ Lão theo hình thức học 2 buổi/ngày. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lãnh đạo thành phố giao UBND Quận 1 phối hợp các sở ngành liên quan làm việc trực tiếp với từng hộ dân về vấn đề pháp lý, lấy ý kiến đồng thuận của cư dân, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo tinh thần bố trí lại căn hộ tại nơi ở cũ có diện tích bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ. Dự kiến sau khi tháo dỡ 2/5 tầng của chung cư sẽ tổ chức cho các em Trường Tiểu học Chương Dương trở lại học tập bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chung cư nghiêng 45cm chung cư nghiêng ở sài gòn chung cư nghiêng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds