Thêm 80 học sinh ở 3 trường học của Cà Mau bị sốt, nhức đầu

Thêm 80 học sinh ở 3 trường học của Cà Mau bị sốt, nhức đầu

VOV.VN - Theo đánh giá ban đầu của Trung tâm Y tế Dự phòng huyện U Minh, các em học sinh này bị cúm mùa thông thường.

Liên quan vụ việc hơn 70 học sinh tại huyện U Minh, Cà Mau phải nhập viện điều trị với các triệu chứng sốt, ho, chóng mặt, nhức đầu, hôm nay (25/9), ông Quách Văn Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh cho biết, sáng nay có thêm 81 học sinh của 3 trường trên địa bàn bị các triệu chứng tương tự được đưa đi điều trị.

them 80 hoc sinh o 3 truong hoc cua ca mau bi sot, nhuc dau hinh 1
Việc phòng ngừa dịch lây lan đang tiếp tục được thực hiện.

Cụ thể, trường Thái Văn Lung (có 20 học sinh); Nguyễn Thái Bình (1 học sinh) và trường Nguyễn Việt Khái (60 học sinh) đang được điều trị tại các cơ sở y tế của huyện.

Theo đánh giá ban đầu của Trung tâm Y tế Dự phòng huyện U Minh, các em học sinh này bị cúm mùa thông thường. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cũng đã lấy mẫu bệnh gửi đi xét nghiệm để xác định virus gây bệnh.

Hiện UBND huyện U Minh đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các trường trên địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa tin, trong ngày 23 và 24/9 có 74 học sinh của trường Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) bị sốt, ho, nhức đầu, chóng mặt được nhà trường và gia đình đưa vào các cơ sở y tế khám và điều trị. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện U Minh đã chỉ đạo cho 2 lớp có số học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này đê tránh lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close