Thiên tai là vấn đề toàn cầu, thách thức sự phát triển của nhân loại

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thiên tai là vấn đề toàn cầu, thách thức sự phát triển của nhân loại

VOV.VN - Các nước đã phải chịu thiệt hại rất nặng nề do thiên tai. Thiên tai đang trở thành vấn đề toàn cầu, thách thức sự phát triển của nhân loại.

Ngày 22/5/2019, tại Hà Nội Thường trực Ban Chỉ đạo Ban Chỉ đạo TW về PCTT tổ chức buổi Lễ chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống.

thien tai la van de toan cau, thach thuc su phat trien cua nhan loai hinh 1
Thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 - 22/5/2019) và năm đầu tiên triển khai Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai (15 - 22/5), ngày 14/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng đến các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, các thế hệ cán bộ Ban chỉ đạo Trung ương, Ban chỉ huy về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành.

Trước đó ngày 14/5/2019, Ban Chỉ đạo TW về PCTT đã phối hợp với Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Phòng chống thiên tại TP Hải Phòng.

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo TW về PCTT Trịnh Đình Dũng đã phát động toàn dân hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019” với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”.

Tại Hội An, ngày 18/5, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hội An.

thien tai la van de toan cau, thach thuc su phat trien cua nhan loai hinh 2
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ: “Thiên tai đã và đang trở thành vấn đề toàn cầu, thách thức đối với sự phát triển của nhân loại. Thời gian qua, các nước trên thế giới đã phải chịu thiệt hại rất nặng nề do thiên tai. Theo số liệu thống kê, từ năm 2015 đến nay, trên thế giới đã xảy ra 1.229 trận thiên tai, làm 51.753 người thiệt mạng, hàng chục triệu người bị ảnh hưởng, thiệt hại về kinh tế là 832 tỷ USD. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thiên tai xảy ra dồn dập với cường độ lớn, phạm vi rộng diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, tài sản của người dân và sự phát triển bền vững của đất nước”.

thien tai la van de toan cau, thach thuc su phat trien cua nhan loai hinh 3
Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban chỉ đạo TW về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban chỉ đạo TW về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai cho biết, biến đổi khí hậu, sức ép từ việc gia tăng dân số và tác động của sự phát triển kinh tế xã hội đã và đang làm gia tăng rủi ro thiên tai.

“Để có được sự nghiệp, nền tảng vững chắc, đáng tự hào trong phòng chống thiên tai như ngày nay, đã biết bao thế hệ cha anh, các lực lượng và người dân đã mồ hôi và nước mắt, hy sinh tính mạng đấu tranh kiên cường với thiên tai. Trong thời gian tới, nhiệm vụ phòng chống thiên tai rất nặng nề, để thực hiện tốt công việc được giao như lời căn dặn của của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Thư chúc mừng và lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ thì cần phải chung tay, góp sức lớn lao hơn nữa của toàn xã hội”, ông Hoài cho hay.

Trong khuôn khổ chương trình lễ chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) phát động cuộc thi "Thiết kế nhà an toàn chống bão lụt" năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP