Thông tin mới nhất về vụ bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng“

Thông tin tiếp về vụ bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng“

VOV.VN -Hiện cơ quan công an đang liên hệ với BHXH huyện Ý Yên để xác minh nếu cháu bé đã khai sinh và làm các thủ tục BHXH thì thông tin có thể lưu lại ở đây.

Liên quan đến vụ bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định kèm theo lá thư “gửi con để đi lấy chồng”, chiều nay (4/7), trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, hiện nay cơ quan công an đang điều tra để tìm thân nhân của cháu bé.

“Chúng tôi đã đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân của cháu bé; đồng thời liên hệ với Bảo hiểm Xã hội huyện Ý Yên để xác minh, nếu cháu đã khai sinh và làm các thủ tục BHXH thì thông tin sẽ lưu lại ở đây, từ manh mối đối có thể tìm được các thông tin về mẹ cháu bé” - ông Khởi nói.

thong tin moi nhat ve vu be gai xinh xan bi me bo o chua de "di lay chong" hinh 1
Cháu bé và lá thư để lại

Theo ông Khởi, cơ quan công an đang xác minh để loại trừ các trường hợp cháu bé bị bắt cóc hoặc người để lại bé trong chùa có đúng là mẹ của bé hay không?. “Cháu bé trông rất khỏe mạnh, lanh lợi và đáng yêu. Nhà chùa cũng có nguyện vọng được nuôi cháu sau khi đã xác minh nhân thân cháu bé”.

Trước đó, khoảng 14h30 chiều qua (3/7), có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa và nghĩ là người mẹ gửi con một lát nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Trong lá thư ngắn gọn để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close