Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao vào ngày 5/5

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

"Thủ tướng sẽ gặp gỡ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao"

VOV.VN - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, ngày 5/5 tới đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân kỹ thuật cao.

Tháng công nhân năm 2019 được các cấp công đoàn và người sử dụng lao động tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đáng chú ý là hoạt động Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao.

Nhân ngày Quốc tế lao động 1/5, Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về các hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tháng công nhân. 

thu tuong se doi thoai voi cong nhan ky thuat cao vao ngay 5/5 hinh 1
Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (ảnh: Pháp luật TPHCM)

PV. Thưa ông, các cấp công đoàn sẽ tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân 2019 thiết thực như thế nào để thực sự là những ngày hội của công nhân lao động?

Ông Bùi Văn Cường: Tháng công nhân năm nay vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động phát huy công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay chúng tôi cũng có những điểm đổi mới, sẽ có một ngày cao điểm hoạt động tập trung vào các cấp công đoàn.

Ngày 5/5, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao, ngoài ra sẽ có những hoạt động tôn vinh công nhân lao đông giỏi, lao động sáng tạo hỗ trợ, chăm lo, đối thoại, ký kết thỏa ước lao động tập thể...

PV. Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ công nhân kỹ thuật bậc cao của 16 ngành tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông có thể nói rõ hơn về hoạt động này?

Ông Bùi Văn Cường: Ngày 5/5, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao. Chúng tôi xác định công nhân kỹ thuật cao trong kỷ nguyên 4.0 là động lực trong phát triển đất nước, là đích hướng tới của người lao động. Bởi trở thành công nhân kỹ thuật cao mình sẽ có đời sống cao sẽ có thu nhập cao, bên cạnh việc đóng góp vào sự phát triển của đất nước, địa phương, của doanh nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc gặp gỡ này sẽ tạo sự lan tỏa và tạo động lực mới vươn lên để trở thành quốc gia phát triển dựa trên khoa học công nghệ chứ không phải chỉ là tài nguyên, không phải chỉ là lao động giá rẻ. Phải trở thành quốc gia có nguồn nhân lực cao, có khoa học công nghệ cao.

PV. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai xây dựng khu thiết chế công đoàn tại các địa phương. Được biết, những căn hộ đầu tiên có đầy đủ tiện nghi sẽ sớm hoàn thiện tại Khu thiết chế công đoàn tỉnh Hà Nam?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Bùi Văn Cường: Theo đề án được thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chúng tôi đang tuân thủ theo đúng các quy định liên quan đến Luật đất đai, Luật xây dựng. Tinh thần chung là đến tháng 9 tới sẽ có những căn hộ đầu tiên được bàn giao cho đoàn viên, người lao động. Giá của từng mét vuông phụ thuộc vào từng tầng, giá thấp nhất khoảng 6 triệu với hai đối tượng thuê và mua.

Nhà ở cho thuê, tôi tin giá so với thị trường sẽ rất tốt bởi vì nó là khu đẹp, mới, có công viên cây xanh , có các dịch vụ xã hội khác như y tế, bãi tập... Ngoài Hà Nam, còn có Tiền Giang, Quảng Nam và 12 tỉnh khác sẽ tiến hành trong năm nay, dự kiến sẽ khởi công từ tháng 5 năm nay.

Tổng Liên đoàn đã chuẩn bị nguồn lực về vốn. Đây là dịp để chúng ta có tiếng nói, có ý kiến, tạo ra điểm nhấn của tổ chức đại diện bảo vệ người lao động và là một hoạt động cụ thể.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Su-27 Nga “đánh chặn” máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ video chiến cơ Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ B52-H nhìn từ buồng lái phi công.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP