Truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Thừa Thiên - Huế an táng 11 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

VOV.VN - Đây là những hài cốt liệt sỹ được Đội 192, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tìm kiếm, cất bốc trên địa bàn tỉnh Saravane và Sekong.
Sáng nay, 11/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh uỷ, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. Đây là những hài cốt liệt sỹ được Đội 192, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tìm kiếm, cất bốc trên địa bàn tỉnh Saravane và Sekong, nước CHDCND Lào trong mùa khô 2017-2018.

truy dieu va an tang 11 hai cot liet si hy sinh tai lao hinh 1
Lễ truy điệu và an táng diễn ra trang trọng.

Tất cả các liệt sỹ đều chưa xác định được danh tính. Trước khi an táng các liệt sỹ, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã tiến hành lấy mẫu sinh phẩm, lưu trữ di vật. Đại diện Ban Công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Saravane và Sekong tới dự lễ.
Trong những năm qua, Đội 192 đã tìm kiếm hàng nghìn vị trí trên địa bàn tỉnh Saravane và Sekong và đã cất bốc được trên 700 hài cốt liệt sỹ đưa về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close