Thừa Thiên Huế: Cứu 9 thuyền viên tàu chở gạo bị chìm trên biển

VOV.VN - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với các đơn vị ứng cứu 9 ngư dân đi trên tàu hàng bị gặp nạn đưa vào đất liền.

Trước đó, vào ngày 7/2, tàu Đức Phát 66 của Công ty vận tải biển Hải Đạt, ở tỉnh Thái Bình chở hơn 1.850 tấn gạo từ An Giang đi Hải Phòng, trên tàu có 9 thuyền viên. Trên đường vận chuyển, khi đến vùng biển Thừa Thiên Huế tàu bị nước tràn vào hầm hàng. Lúc này thuyền trưởng tàu Đức Phát 66- Nguyễn Huy Hùng đã phát tín hiệu cấp cứu.

thua thien hue: cuu 9 thuyen vien tau cho gao bi chim tren bien hinh 1
9 thuyền viên của tàu hàng Đức Phát 66 được đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo cho Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đồng thời chỉ đạo Đài thông Tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục liên lạc với tàu bị nạn và phát thông báo cho các tàu lân cận đang đánh bắt trên biển tổ chức cứu nạn.

Nhận được thông tin, tàu Long Phú 18 đang hành trình từ Nghệ An vào Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện tàu các thuyền viên tàu Đức Phát 66 đang ở trên phao bè cách tàu khoảng 2 hải lý. Thuyền trưởng tàu Long Phú 18 điều động tàu tiếp cận 2 phao bè để cứu 9 thuyền viên gặp nạn đưa lên tàu.

Đến 15h30 phút chiều 7/2, tàu Long Phú 18 đã cập cảng Chân Mây và bàn giao các thuyền viên gặp nạn trong tình trạng sức khỏe ổn định cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây. Sau đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên lạc với người thân nhanh chóng làm thủ tục đón nhận 9 thuyền viên./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thừa Thiên Huế thuyền viên tàu chở gạo gặp nạn trên biển

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds