Cứu sống thuyền viên mất tích trong vụ lật sà lan chở gạch trên biển

VOV.VN - May mắn là thuyền viên này vẫn còn sống sót khi ở trong sà lan bị lập úp trên biển gần 2 ngày. Đó là anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ TT.Dương Đông)

PC_Article_AfterShare_1

Chiều tối nay (14/1), Đại tá Võ Đức Tiên, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cho biết, sau gần 2 ngày nỗ lực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn vụ chìm sà lan chở gạch nung trên biển, 17h chiều nay các lực lượng cứu hộ thuộc Lữ đoàn 127 Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tìm thấy thuyền viên được cho là mất tích.

cuu song thuyen vien mat tich trong vu lat sa lan cho gach tren bien hinh 1
Khu vực Cảng ở An Thới

May mắn là thuyền viên này vẫn còn sống sót khi ở trong sà lan bị lập úp trên biển gần 2 ngày. Đó là anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ TT.Dương Đông).

Đại tá Tiên cho biết: “Anh Hậu được tìm thấy bên trong sà lan, có thể do anh Hậu nằm ở vị trí vẫn còn một khoảng không bên trong tàu nên khi mọi người tìm thấy, anh vẫn còn sống. Anh Hậu đã được đưa về bệnh viện đa khoa Phú Quốc để tiếp tục cứu chữa”. Hiện sức khoẻ anh Hậu đã ổn định, có thể nói chuyện được.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, rạng sáng ngày 13/1, một sà lan chở gạch nung chạy từ Hà Tiên ra Phú Quốc mang số hiệu Thanh Bình 12 của Công ty tư nhân Thanh Bình đã bị lật ở cách Mũi Ông Đội 1 hải lý về phía nam, trên sà lan có 3 thuyền viên. 2 thuyền viên Trương Phan Văn Quang (60 tuổi) và anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi, cùng thường trú tại TT.Dương Đông) đã bơi được vào trong bờ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cứu sống thuyền viên lật sà lan chìm sà lan hải quân vùng 5

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds