Cứu sống thuyền viên mất tích trong vụ lật sà lan chở gạch trên biển

Cứu sống thuyền viên mất tích trong vụ lật sà lan chở gạch trên biển

VOV.VN - May mắn là thuyền viên này vẫn còn sống sót khi ở trong sà lan bị lập úp trên biển gần 2 ngày. Đó là anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ TT.Dương Đông)

Chiều tối nay (14/1), Đại tá Võ Đức Tiên, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cho biết, sau gần 2 ngày nỗ lực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn vụ chìm sà lan chở gạch nung trên biển, 17h chiều nay các lực lượng cứu hộ thuộc Lữ đoàn 127 Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tìm thấy thuyền viên được cho là mất tích.

cuu song thuyen vien mat tich trong vu lat sa lan cho gach tren bien hinh 1
Khu vực Cảng ở An Thới

May mắn là thuyền viên này vẫn còn sống sót khi ở trong sà lan bị lập úp trên biển gần 2 ngày. Đó là anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ TT.Dương Đông).

Đại tá Tiên cho biết: “Anh Hậu được tìm thấy bên trong sà lan, có thể do anh Hậu nằm ở vị trí vẫn còn một khoảng không bên trong tàu nên khi mọi người tìm thấy, anh vẫn còn sống. Anh Hậu đã được đưa về bệnh viện đa khoa Phú Quốc để tiếp tục cứu chữa”. Hiện sức khoẻ anh Hậu đã ổn định, có thể nói chuyện được.

Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, rạng sáng ngày 13/1, một sà lan chở gạch nung chạy từ Hà Tiên ra Phú Quốc mang số hiệu Thanh Bình 12 của Công ty tư nhân Thanh Bình đã bị lật ở cách Mũi Ông Đội 1 hải lý về phía nam, trên sà lan có 3 thuyền viên. 2 thuyền viên Trương Phan Văn Quang (60 tuổi) và anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi, cùng thường trú tại TT.Dương Đông) đã bơi được vào trong bờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close