Thực hư vụ trồi lún cầu vượt Mỹ Thủy khi vừa thông xe được 1 ngày

VOV.VN - Sở Giao thông vận tải TP HCM khẳng định: “Công trình vẫn đang hoàn thiện, không phải sai sót cũng không phải là sửa chữa”.

Về vụ việc cầu vượt tại nút giao Mỹ Thủy (Quận 2, TP HCM) vừa thông xe đã bị trồi lún, dấy lên dư luận về chất lượng công trình, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM khẳng định “Công trình vẫn đang hoàn thiện, không phải sai sót và không phải là sửa chữa”.

thuc hu vu troi lun cau vuot my thuy khi vua thong xe duoc 1 ngay hinh 1
Đoạn đường lún tại khu vực cầu vượt Mỹ Thủy vẫn đang được hoàn thiện.

Tại buổi họp báo sau kỳ họp KT-XH 6 tháng đầu năm 2018, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết đây là công trình trọng điểm nằm trên đường Vành đai 2 nên thiết kế đã tính toán đảm bảo và qua quá trình triển khai chưa phát hiện sai sót hay tiêu cực gì.
Về sự việc lún nứt trên cầu mới đây, ông Lâm cho biết giải thích của Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (chủ đầu tư) là phù hợp.
Theo ông Lâm, khu vực này có đoạn đường trước đây cho lưu thông chuyển hướng từ Quận 9 về Quận 7, băng ngang qua đoạn đường đầu cầu, được xử lý nền cọc đất, gia cố xi măng. Giữa đoạn này và đường hoàn thiện sau này chênh nhau 1,5m…nên mới xử lý tạm thời để đảm bảo thi công. Sau khi thi công xong, thông xe cầu chính thì chủ đầu tư bắt đầu xử lý phần mặt phía trên của đoạn đường.
Ông Trần Quang Lâm khẳng định: “Vừa rồi là thông xe để xử lý tiếp, hoàn thiện tiếp đoạn này. Đây không phải sai sót hay sửa chữa. Đây là công trình nằm ở khu vực hay ùn tắc nên tổ chức thông xe sớm chừng nào tốt chừng đó. Riêng đoạn này chúng tôi tổ chức phân luồng để đảm bảo hoàn thành theo đúng thiết kế vào đầu tháng 8/2018 hoàn thiện đoạn kết cấu còn lại”.
Được biết, cầu vượt tại nút giao Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) thông xe ngày 29/6 nhưng nhiều người dân và tài xế phản ánh là chưa đầy một ngày đã bị trồi lún.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Đoạn trồi lún xuất hiện tại khu vực đổ dốc cầu theo hướng từ Quận 2 qua Quận 7, dài khoảng 10m ở cả 2 làn ôtô. Hiện một làn đường qua cầu theo hướng lưu thông này đang bị đóng lại để phục vụ thi công.

thuc hu vu troi lun cau vuot my thuy khi vua thong xe duoc 1 ngay hinh 2
Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Đại diện của Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, chủ đâu tư dự án cho biết trong quá trình thi công đường dẫn cầu vượt nút giao Mỹ Thủy hướng từ Quận 2 qua Quận 7 vẫn phải bảo đảm cho các loại ôtô lưu thông qua cầu Kỳ Hà 3 theo đường tạm để qua nút giao này.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vì vậy, đoạn đường dẫn ở chân cầu chưa thể thi công theo đúng cao độ thiết kế và chuẩn kết cấu. Tuy nhiên, để đảm bảo lưu thông, giúp giảm ùn tắc giao thông ở khu vực, đơn vị này đã thống nhất phương án là vừa cho xe lưu thông tạm qua cầu vừa phân luồng để tiếp tục thi công hoàn chỉnh./.

Hà Khánh /VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds