Tiếp xúc với người về từ vùng dịch, 2 cán bộ xã tự cách ly tại nhà

Tiếp xúc với người về từ vùng dịch, 2 cán bộ xã tự cách ly tại nhà

VOV.VN - Hai cán bộ ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình phải tự cách ly tại nhà do tiếp xúc gần với người về từ vùng dịch Daegu Hàn Quốc.

Theo ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, 2 cán bộ này làm việc tại văn phòng một cửa xã Hồng Thủy. Khi về nhà tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh có tiếp xúc gần với một công dân trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc. Để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19, chính quyền xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy yêu cầu 2 cán bộ này tạm thời nghỉ việc để tự cách ly tại nhà.

tiep xuc voi nguoi ve tu vung dich, 2 can bo xa tu cach ly tai nha hinh 1
Khu vực cách ly tại đơn vị quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình.

Ông Đặng Đại Tình cho biết, việc cách ly đặt dưới sự theo dõi, giám sát của Trung tâm y tế huyện Lệ Thủy: "Hai cán bộ tiếp xúc với một người ở huyện Quảng Ninh có biểu hiện sốt nhưng chưa có kết quả xét nghiệm. UBND huyện phòng ngừa trước bằng cách yêu cầu họ tự cách ly tại nhà, trong khi họ chưa có biểu hiện của bệnh".

Tỉnh Quảng Bình cũng đang cách ly y tế tập trung 2 công dân về từ vùng dịch ở Hàn Quốc. Địa điểm cách ly tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đóng tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch. Hai trường hợp này đi qua khu Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc sau đó nhập cảnh vào Việt Nam. Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, chiều 28/2, Viện Pasteur Nha Trang đã gửi mẫu xét nghiệm, trong đó, 1 trường hợp cho kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn phải cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

"UBND tỉnh đang họp Ban chỉ đạo để triển khai, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phối hợp với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin người lao động, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài về, đặc biệt là những người đi qua vùng có dịch", ông Hải cho biết thêm./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close