Tìm thấy thêm một mộ liệt sĩ tập thể tại Long Thành Đồng Nai

Tìm thấy mộ liệt sĩ tập thể tại Long Thành, Đồng Nai

VOV.VN -Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức xác minh lai lịch các liệt sĩ, đơn vị quân đội mà các liệt sĩ phục vụ.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đưa 13 hài cốt liệt sĩ cùng di vật vừa tìm thấy tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành về nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành để chuẩn bị lễ truy điệu.

tim thay them mot mo liet si tap the tai long thanh dong nai hinh 1
Di vật tìm thấy trong mộ tập thể. 

Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức xác minh lai lịch các liệt sĩ, đơn vị quân đội mà các liệt sĩ phục vụ để tìm thân nhân.

Trước đó vào ngày 9/9, tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Kính ở ấp 8, xã Bàu Cạn huyện Long Thành, khi ông Kính và một người thợ điều khiển xe cuốc đào đất làm vườn thì phát hiện một vị trí có nhiều xương cốt lộ ra cùng nhiều bao nilon giống vải bạt tăng của bộ đội, nghi đây là mộ liệt sĩ nên ông Kính đã báo chính quyền xã.

tim thay them mot mo liet si tap the tai long thanh dong nai hinh 2

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành mở rộng tìm kiếm. Trong diện tích khoảng 50m2, đội tìm kiếm đã phát hiện nhiều xương cốt, răng và di vật như dép râu, võng, bạt, bình nước, dụng cụ y tế… của bộ đội. Đáng chú ý có ví da và một số hình ảnh còn rõ chân dung chiến sĩ trong ảnh.

Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng xác định trong hố chôn có 13 hài cốt liệt sĩ./.

Tìm mộ liệt sỹ Phạm Quang Doanh

VOV.VN - Liệt sỹ Phạm Quang Doanh, sinh năm 1948, hy sinh ngày 10/01/1967. Đơn vị lúc hy sinh: Đoàn Bắc Sơn. Cấp bậc, chức vụ khi hy sinh: Hạ sỹ, Chiến sỹ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close