Tìm thấy thêm thi thể 1 nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ ở Lai Châu

VOV.VN -Tỉnh Lai Châu vừa tìm thêm 1 nạn nhân trong đợt lũ vừa qua trên lòng hồ thủy điện Lai Châu, thuộc địa phận xã Kan Hồ, cách vị trí bị nạn gần 50km.

Thông tin trên vừa được đại diện chính quyền huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xác nhận với VOV. Theo đó, nạn nhân thứ hai được tìm thấy là công nhân lái máy Nguyễn Văn Thuyên, sinh năm 1981, dân tộc Kinh, quê quán xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Hiện các lực lượng chức năng địa phương tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm hai nạn nhân mất tích.

Nạn nhân được tìm thấy vào hồi 11h ngày 27/6 trên lòng hồ thủy điện Lai Châu, thuộc địa phận xã Kan Hồ, cách vị trí bị nạn gần 50km. Đến nay, nạn nhân đã được chính quyền địa phương bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, nạn nhân Bùi Văn Tâm, sinh năm 1973, dân tộc Kinh, quê quán xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên cũng đã được tìm thấy cách vị trí bị nạn gần 20km. Gia đình hai nạn nhân được tìm thấy đã được chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ theo chính sách hiện hành.

Hiện 2 nạn nhân còn lại bị mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Mường Tè và Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu là Lường Văn Kiên, sinh năn 1986, quê quán xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và Chìn Mé Út, 2 tuổi, trú tại bản Pa Cheo, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn vẫn đang được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

Sau khi thông tạm cầu Pá Hạ, hiện vẫn còn 5 bản xã biên giới phía trên suối Nậm Sì Lường của Pa Vệ Sủ bị cô lập với bên ngoài.

Về công tác khắc phục giao thông sau lũ cũng được chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương nỗ lực khắc phục. Đến nay, tuyến đường bị thiệt hại nặng nhất là quốc lộ 4H, với hơn 150 điểm sạt lở ta luy dương và lún sụt mặt đường, với khối lượng khoảng 7.000 m3 đất đá đã được các đơn vị thi công thông đường cho tất cả các phương tiện.

Tuyến đường liên xã từ thị trấn huyện Mường Tè đi xã Pa Vệ Sủ bị chia cắt do đứt đường dẫn và mố cầu bê tông trên suối Pá Hạ, làm cô lập 8 bản, với trên 1.500 nhân khẩu. Đến nay, các đơn vị khắc phục đã làm đường dẫn tạm và thông được vào 3 bản. Hiện vẫn còn 5 bản, biên giới phía thượng nguồn, gồm 187 hộ dân, khoảng 1.000 nhân khẩu vẫn bị cô lập bởi chia cắt dòng suối Nậm Sì Lường.

Theo đại diện chính quyền huyện Mường Tè, cùng với công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại, hiện các lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực để thông tuyến về các bản cô lập.

Tuy nhiên, việc khắc phục sẽ không thể ngày một, ngày hai có thể thông được vì đập tràn trên suối đã bị cuốn trôi và thay vào đó là một khối lượng lớn đá học to. Phương án hiện nay là phải nổ mìn phá đá để thanh thải dòng chảy và việc này mất rất nhiều thời gian./.


Khắc Kiên-Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lũ miền Trung: Nhiều nơi ngập nặng, hủy nhiều chuyến bay

VOV.VN -Mưa lớn khiến Đà Nẵng ngập nặng. Còn Quảng Trị có 2 người chết và mất tích...

Khánh Hòa mưa lũ cuối năm và nỗi lo sạt lở

VOV.VN -Vào ngày cuối cùng của năm 2018, tỉnh Khánh Hòa vẫn phải đối mặt với thiên tai, mưa lũ gây sạt lở, chết người. 

Cao Bằng: 1 người chết và hàng trăm ha hoa màu bị ngập do mưa lũ

VOV.VN -Cao Bằng có mưa to gây ngập úng nhiều nhà cửa và hàng trăm ha diện tích hoa màu bị hư hại, 1 người thiệt mạng do bị lũ cuốn.

Yên Bái sử dụng nhiều thiết bị cảnh báo sớm mưa lũ, sạt lở đất

VOV.VN - Nhằm hạn chế những thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất gây ra, tỉnh Yên Bái đã trang bị và đưa vào vận hành nhiều thiết bị cảnh báo sớm thiên tai.

Chỉ trong 3 ngày, mưa lũ ở Tây Bắc gây thiệt hại hơn 26,3 tỷ đồng

VOV.VN - Từ đêm ngày 23 - 25/6, mưa, lũ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc gây thiệt hại hơn 26,3 tỷ đồng.

Một người mất tích do mưa lũ tại Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Hiện nước sông đang chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục