Tìm thấy thêm thi thể 1 nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ ở Lai Châu

Tìm thấy thêm thi thể 1 nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ ở Lai Châu

VOV.VN -Tỉnh Lai Châu vừa tìm thêm 1 nạn nhân trong đợt lũ vừa qua trên lòng hồ thủy điện Lai Châu, thuộc địa phận xã Kan Hồ, cách vị trí bị nạn gần 50km.

Thông tin trên vừa được đại diện chính quyền huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xác nhận với VOV. Theo đó, nạn nhân thứ hai được tìm thấy là công nhân lái máy Nguyễn Văn Thuyên, sinh năm 1981, dân tộc Kinh, quê quán xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

tim thay them thi the 1 nan nhan thiet mang do mua lu o lai chau hinh 1
Hiện các lực lượng chức năng địa phương tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm hai nạn nhân mất tích.

Nạn nhân được tìm thấy vào hồi 11h ngày 27/6 trên lòng hồ thủy điện Lai Châu, thuộc địa phận xã Kan Hồ, cách vị trí bị nạn gần 50km. Đến nay, nạn nhân đã được chính quyền địa phương bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, nạn nhân Bùi Văn Tâm, sinh năm 1973, dân tộc Kinh, quê quán xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên cũng đã được tìm thấy cách vị trí bị nạn gần 20km. Gia đình hai nạn nhân được tìm thấy đã được chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ theo chính sách hiện hành.

Hiện 2 nạn nhân còn lại bị mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Mường Tè và Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu là Lường Văn Kiên, sinh năn 1986, quê quán xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và Chìn Mé Út, 2 tuổi, trú tại bản Pa Cheo, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn vẫn đang được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

tim thay them thi the 1 nan nhan thiet mang do mua lu o lai chau hinh 2
Sau khi thông tạm cầu Pá Hạ, hiện vẫn còn 5 bản xã biên giới phía trên suối Nậm Sì Lường của Pa Vệ Sủ bị cô lập với bên ngoài.

Về công tác khắc phục giao thông sau lũ cũng được chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương nỗ lực khắc phục. Đến nay, tuyến đường bị thiệt hại nặng nhất là quốc lộ 4H, với hơn 150 điểm sạt lở ta luy dương và lún sụt mặt đường, với khối lượng khoảng 7.000 m3 đất đá đã được các đơn vị thi công thông đường cho tất cả các phương tiện.

Tuyến đường liên xã từ thị trấn huyện Mường Tè đi xã Pa Vệ Sủ bị chia cắt do đứt đường dẫn và mố cầu bê tông trên suối Pá Hạ, làm cô lập 8 bản, với trên 1.500 nhân khẩu. Đến nay, các đơn vị khắc phục đã làm đường dẫn tạm và thông được vào 3 bản. Hiện vẫn còn 5 bản, biên giới phía thượng nguồn, gồm 187 hộ dân, khoảng 1.000 nhân khẩu vẫn bị cô lập bởi chia cắt dòng suối Nậm Sì Lường.

Theo đại diện chính quyền huyện Mường Tè, cùng với công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại, hiện các lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực để thông tuyến về các bản cô lập.

Tuy nhiên, việc khắc phục sẽ không thể ngày một, ngày hai có thể thông được vì đập tràn trên suối đã bị cuốn trôi và thay vào đó là một khối lượng lớn đá học to. Phương án hiện nay là phải nổ mìn phá đá để thanh thải dòng chảy và việc này mất rất nhiều thời gian./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close