Sập lò gạch ở Đồng Tháp khiến nhiều công nhân nguy kịch

Tin thêm về các nạn nhân vụ sập lò gạch ở Đồng Tháp

VOV.VN -Tai nạn xảy ra khi lò gạch sắp sửa xong thì bất ngờ đổ sập, các công nhân bị ngã ở độ cao 6 đến 7m, 6 người bị đa chấn thương phải đi cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cho biết, 4 công nhân trong số 6 người bị tai nạn sập lò gạch ở Đồng Tháp ngày 28/9 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã qua cơn nguy kịch.

4 công nhân được chuyển từ Bệnh viện huyện Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM là: Võ Văn Xuân (57 tuổi), Lưu Văn Hậu (38 tuổi) và hai chị em ruột Võ Thị Mỹ Châu (30 tuổi), Võ Thị Kim Thủy (34 tuổi). 4 ca đều bị chấn thương nặng và được điều trị tại các khoa khác nhau.

Trong đó, hiện nay có bệnh nhân nguy kịch nhất là chị Võ Thị Kim Thủy, sinh năm 1982 vẫn đang hôn mê, thở máy và đang được hồi sức. Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, dập não, xuất huyết vùng trán thái dương bên phải, dập phổi, tràn dịch màng phổi, chấn thương cột sống.

sap lo gach o dong thap khien nhieu cong nhan nguy kich hinh 1
Một công nhân bị chấn thương nguy kịch

Anh Nguyễn Hữu Thọ, chồng của bệnh nhân Võ Thị Mỹ Châu cho biết, vợ anh cùng với 6 công nhân tham gia sửa chữa lò gạch tư nhân đã cũ. Tai nạn xảy ra khi lò gạch sắp sửa xong thì bất ngờ đổ sập, các công nhân bị ngã ở độ cao 6 đến 7 m, 6 người bị đa chấn thương phải đi cấp cứu. Lúc này, chị Châu cũng bị đống gạch đè lên người, bất tỉnh tại chỗ.

Những công nhân bị tai nạn đều có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết là thợ hồ, công nhân làm thời vụ, được chủ lò gạch thuê sửa chữa mấy tháng nay nhưng không có đồ bảo hộ lao động, vợ anh Thọ không có bảo hiểm y tế. Hiện nay, chủ lò gạch cũng đã hỗ trợ một phần viện phí cho các công nhân.

Theo bác sĩ Đoàn Tiến Mỹ, Trưởng khoa Ngoại gan – mật – tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy, các vấn đề về chấn thương cột sống, gãy chân thì 6 tháng sau bệnh nhân mới có thể quay trở lại lao động được.

Bác sĩ Đoàn Tiến Mỹ khuyến cáo: Những phụ nữ, trẻ em, người già đừng nên trèo cao. Khi ở độ cao thì hạn chế những người có những bệnh lý nội khoa như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, những người có bệnh tim mạch. Khi ở độ cao thì những động tác phải cẩn thận, chính xác và phải luôn có bảo hộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close