Tin tiếp theo về vụ sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong tại Nghệ An

Tin tiếp theo về vụ sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong tại Nghệ An

VOV.VN - Trước khi vụ sập cần cẩu xảy ra, dự án đã vấp phải sự phản đối của Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Viết Thuật và các hộ dân xung quanh.

Liên quan đến vụ sập cần cẩu kinh hoàng khiến 1 học sinh tử vong tại TP Vinh, Nghệ An vào ngày 14/11, trước khi tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định hủy bỏ chủ trương đầu tư và quy hoạch xây dựng đối với dự án.

Theo đó, dự án chung cư thương mại, biệt thự liền kề tại khối 5, phường Trường Thi, TP Vinh, do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và cho phép lập quy hoạch xây dựng bằng Quyết định số 1190/QĐ.UBND-XD ngày 24/3/2016.

tin tiep theo ve vu sap can cau khien 1 hoc sinh tu vong tai nghe an hinh 1
Chiếc cần cẩu bị sập nằm vắt ngang qua dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Lê Viết Thuật

Tiếp đó, ngày 31/5/2016, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 2443/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu chung cư, biệt thự liền kề tại khối 5, phường Trường Thi (TP Vinh).

Tuy nhiên, khi dự án được triển khai xây dựng đã vấp phải sự phản đối của Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Viết Thuật và các hộ dân xung quanh do gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cũng như việc dạy và học. Tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được thi công rầm rộ.

Đến khoảng 16h45 ngày 14/11, một nhóm học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật đang chơi ở sân thể dục, thì bất ngờ chiếc cần cẩu tháp từ công trình xây dựng này bất ngờ đổ sập, nằm vắt ngang qua dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Lê Viết Thuật. Vụ việc làm em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7) tử vong tại chỗ.

Nhận được thông tin, ngay lập tức cơ quan điều tra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, UBND TP Vinh đã có báo cáo sơ bộ về sự việc. Theo đó, nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía, cần trục cẩu được lắp vào tháp cẩu khi chưa lắp đặt neo chống lật nên gây lật móng tháp cẩu.

tin tiep theo ve vu sap can cau khien 1 hoc sinh tu vong tai nghe an hinh 2
 

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cần trục tháp mới được lắp đặt, đang trong quá trình căn chỉnh và chưa vận hành. Công trình đang ở giai đoạn thi công phần móng. UBND TP Vinh cũng cho biết, cần trục tháp cũng chưa được kiểm định.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An mới phát hiện công trình này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Trước khi tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư và quy hoạch xây dựng. Lý do là 2 quyết định này được ban hành chưa phù hợp với quy định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công trình này đã bị đình chỉ thi công. Ngày 17/11, khi công việc khám nghiệm hiện trường hoàn tất, toàn bộ cần cẩu tháp đã được tháo dỡ khỏi mái nhà tầng 3 Trường THPT Lê Viết Thuật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close