Tỉnh đang có dịch tả heo châu Phi, lò mổ lậu vẫn hoạt động

Tỉnh đang có dịch tả heo châu Phi, lò mổ lậu vẫn hoạt động

VOV.VN - Tại Đồng Nai, cơ quan chức năng vừa bắt quả tang một lò mổ heo lậu tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, trong khi tỉnh này đang có dịch tả heo châu Phi.

Khoảng 10h sáng ngày 20/5, lực lượng gồm Quản lý thị trường và Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Đồng Nai phối hợp kiểm tra bất ngờ cơ sở giết mổ tại khu phố 8, phường Long Bình, TP. Biên Hòa do ông Nguyễn Viết Hoàng làm chủ.

tinh dang co dich ta heo chau phi, lo mo lau van hoat dong hinh 1

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người đang giết mổ 1 con heo nặng khoảng 80kg trên sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Kiểm tra khu vực chuồng trại nuôi nhốt, ngành chức năng phát hiện thêm một số heo sống khác chờ giết mổ.

Chủ cơ sở cho biết mỗi ngày lò mổ 4 con heo mang đi bán lẻ tại các chợ, tuy nhiên ông này không cung cấp được giấy phép giết mổ cũng như chứng minh được nguồn gốc của số heo trên.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi giết mổ trái phép. Toàn bộ số thịt heo đã giết mổ được xử lý bằng cách luộc chín, số heo còn sống buộc đưa đến lò giết mổ tập trung.

Đáng lo ngại là Đồng Nai đang có dịch tả heo châu Phi, còn hành vi giết mổ heo trái phép có nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan nhanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close