GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dịch tả lợn bùng phát trở lại ở Thanh Hóa

VOV.VN -Tình hình dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa lắng xuống chưa được bao lâu thì đang bùng phát trở lại.

Mặc dù đã có 18 xã được công bố hết dịch nhưng số địa phương phát sinh dịch mới tăng lên nhanh chóng, hiện tại có 69 xã của 17 huyện có dịch tả lợn châu Phi.

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi -Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm này, trên toàn địa bàn tỉnh có 155  thôn, 69 xã của 17 huyện có dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Một số huyện mới phát sinh và có số lượng lợn mắc dịch lớn như Quảng Xương, Hoằng Hóa, Nông Cống, Hậu Lộc và TP Thanh Hóa.

dich ta lon bung phat tro lai o thanh hoa hinh 1
Cán bộ chốt liên ngành trên quốc lộ 1A phun tiêu độc khử trùng đối với xe vận chuyển gia cầm.

Các địa phương mới công bố có dịch như, xã Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa; Xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc. Riêng tại huyện Quảng Xương, trong vòng 12 ngày từ qua, đã có 12 xã công bố dịch.

Nông Cống là một trong những huyện mới nhất "điền tên" vào bản đồ có dịch tả lợn châu Phi ở Thanh Hóa. Trong vòng 5 ngày gần nhất, địa phương này đã xuất hiện 5 xã có dịch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Đồng Minh Quân, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nông Cống cho biết, hiện nay dịch mới xuất hiện ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, các trang trại chưa có. Vì vậy huyện đang tập trung nhiều giải pháp bảo đảm an toàn đối với khu vực này.

 Thực tế chứng minh, dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại nặng nề về kinh tế đối với người dân và là gánh nặng ngân sách đối với nhà nước. Xác định việc chống dịch là lâu dài và cần sự bền bỉ của chính quyền, người dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thế nhưng, theo quan sát của phóng viên VOV, bên cạnh những nhân tố tích cực thì vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch, vẫn còn tình trạng cán bộ bỏ chốt kiểm dịch và có chốt thì thực hiện chưa nghiêm túc trong việc trực và phun tiêu độc khử trùng; chưa thực hiện đúng khẩu hiệu nội bất xuất, ngoại bất nhập./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP