TP HCM quyết liệt xử lý xe chở hàng cồng kềnh

TP HCM quyết liệt xử lý xe chở hàng cồng kềnh, gây nguy hiểm

VOV.VN- Công an TP HCM liên tục bố trí lực lượng bắt giữ xe vi phạm, chở hàng cồng kềnh, quá khổ gây nguy hiểm.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng các loại phương tiện chở quá khổ, quá tải gây nguy hiểm cho người đi đường, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TP HCM đã liên tục bố trí lực lượng bắt giữ xe vi phạm. Qua đó, công an thành phố đã phát hiện và xử lý nghiêm với hàng trăm trường hợp vi phạm.

tp hcm quyet liet xu ly xe cho hang cong kenh hinh 1
Công an xử lý xe chở hàng hóa cồng kềnh

Ghi nhận của phóng viên VOV, tại khu vực Ngã tư Bình Phước, quận Thủ Đức, sáng 29/9, Đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm xe máy chở quá khổ, xe lôi, xe kéo, xe máy ba gác chở hàng sắt thép, vật liệu xây dựng cồng kềnh hoặc vượt chiều dài cho phép.

Nhiều người điều khiển phương tiện né tránh nhưng vẫn bị lực lượng chức năng tuần tra kịp thời phát hiện xử lý. Những trường hợp này nếu có giấy tờ thì bị tạm giữ giấy đăng ký xe, xử phạt hành chính từ 300.000 đến 400.000 đồng và buộc hạ hàng hóa cồng kềnh xuống.

Những trường hợp không giấy tờ xe, không bằng lái, lực lượng chức năng đã tịch thu xe. Từ tháng 5/2016 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu đã xử phạt 218 trường hợp vi phạm chở quá khổ quá tải, trong đó có 145 xe cồng kềnh chở hàng gây nguy hiểm, hiện đã tạm giữ 45 xe.

tp hcm quyet liet xu ly xe cho hang cong kenh hinh 2
 

Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu cho biết: Mức xử phạt xe ba gác chở hàng cồng kềnh còn nhẹ nên không răn đe được người vi phạm.

Vì vậy cần có mức xử phạt cao hơn nữa mới đủ sức răn đe để xử lý dứt điểm tình trạng này. Riêng công tác kiểm tra tình trạng xe né tránh lực lượng chức năng cần được xử lý dứt điểm và sắp tới, đơn vị sẽ có biện pháp quyết liệt hơn để đảm an toàn tính mạng cho người đi đường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close