TP Hồ Chí Minh tăng lương cho công chức dựa trên đánh giá theo quý

TP Hồ Chí Minh tăng lương cho công chức dựa trên đánh giá theo quý

VOV.VN -TP HCM vừa ban hành quy định đánh giá công chức theo từng quý để làm căn cứ chi trả thu nhập tăng thêm.

Đây là cách đánh giá mới, được thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như trước. Kết quả đánh giá là căn cứ để thành phố chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

tp ho chi minh tang luong cho cong chuc dua tren danh gia theo quy hinh 1
TP HCM tăng lương cho công chức dựa trên đánh giá hàng quý. (Ảnh minh họa)

Việc đánh giá, phân loại theo quy định mới này nhằm mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời tạo môi trường sáng tạo, đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng địa phương, cơ quan, đơn vị nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Ngoài ra, việc đánh giá theo hàng quý là cách mới để làm căn cứ để đánh giá, phân loại thi đua và là cơ sở để bố trí, sử dụng, quy hoạch, đề bạt, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện chính sách đối với công chức.

Theo đó, có 3 nhóm tiêu chí để đánh giá, phân loại công chức gồm: Ý thức tổ chức, kỷ luật, phẩm chất đạo đức (tối đa 20 điểm); năng lực, kỹ năng (tối đa 30 điểm) và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao (tối đa 50 điểm). Trong đó, công chức hoàn thành từ 90 - 100% công việc đảm bảo tiến độ, đạt chất lượng mới được đạt điểm tối đa của nhóm tiêu chí này (50 điểm). Trường hợp công chức hoàn thành dưới 50% kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao sẽ bị 0 điểm.

Kết quả chấm điểm sẽ phân loại công chức thành 4 nhóm, gồm: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (từ 80 đến 100 điểm), hoàn thành tốt nhiệm vụ (từ 65 đến dưới 80 điểm), hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực (từ 50 đến dưới 65 điểm) và không hoàn thành nhiệm vụ (dưới 50 điểm). Công chức bị kỷ luật trong quý sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Công chức nghỉ từ 22 ngày làm việc trở lên trong quý (vì ốm đau, nghỉ phép...) thì mức xếp loại của quý đó tối đa là hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực. Trường hợp đặc biệt do lãnh đạo có thẩm quyền đánh giá quyết định. Việc đánh giá được thực hiện từ ngày 25 - 30 tháng cuối quý. Dự kiến trong quý 3 năm nay, thành phố sẽ áp dụng cách đánh giá mới này tại các đơn vị, cơ quan, ban ngành…/.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close