Triều cường ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân Bạc Liêu

Triều cường ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân Bạc Liêu

VOV.VN - Triều cường, nước biển dâng cao khiến nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, bờ bao, ao đầm nuôi trồng thủy sản ở Bạc Liêu bị tràn, ngập cục bộ...

Những ngày qua, nhất là hôm nay (27/11), do ảnh hưởng nặng bởi triều cường, nước biển dâng cao nên một số địa phương ở tỉnh Bạc Liêu, nhất là nội ô thành phố Bạc Liêu bị ngập nước sâu ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của người dân.

trieu cuong anh huong nghiem trong den nguoi dan bac lieu hinh 1
Triều cường làm nhiều tuyến đường trung tâm thành phố Bạc Liêu bị ngập sâu và tràn bùn đất khi nước rút.

Triều cường, nước biển dâng cao khiến nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, bờ bao, ao đầm nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Bạc Liêu bị tràn, ngập cục bộ, nhất là tại nội ô ở thành phố Bạc Liêu có nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước. Ngoài ra, triều cường dâng cao còn kéo theo nhiều phù sa, bùn đất nên khi nước rút để lại lớp bùn trên mặt đường, gây mất an toàn giao thông, mất vệ sinh và gây tốn kém nhiều công sức, chi phí để dọn dẹp, tẩy rửa.

Trước diễn biến triều cường dâng cao trong những ngày qua và có khả năng tiếp tục ảnh hưởng trong thời gian tới, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành chức năng thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các địa phương sẵn sàng chủ động ứng phó các tình huống xấu như: ngập trên diện rộng, sạt lở bờ sông, xâm nhập mặn, nhất là vùng ven sông, ven biển ngoài đê bao cũng như vùng trũng thấp trong nội địa.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bạc Liêu, triều cường có khả năng tiếp tục dâng cao từ nay đến tháng 2 năm tới, với 2 đợt dâng cao mỗi tháng vào các ngày rằm và 30 âm lịch. Vì vậy người dân cần theo dõi sát tình hình thực tế và chủ động có giải pháp ứng phó kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close