Phú Yên trưởng khu phố mất tích nghi vỡ nợ

Trưởng khu phố “mất tích”, nghi vỡ nợ

VOV.VN - Người dân khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên xôn xao việc trưởng khu phố Ninh Tịnh 2 bỗng nhiên “mất tích” khi còn nợ hàng trăm triệu.

Mấy ngày vừa qua, người dân khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xôn xao việc bà Nguyễn Thị Mai, Trưởng khu phố Ninh Tịnh 2 bỗng nhiên “mất tích” khi còn nợ người dân hàng trăm triệu đồng. Vụ việc càng nóng hơn khi bà Trưởng khu phố này đang giữ nhiều triệu đồng thu từ các nguồn quỹ trong dân.

phu yen truong khu pho mat tich nghi vo no hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn khai thác).

Hai cha con ông Tống Văn Tuyên và Tống Thị Hồng ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho bà Nguyễn Thị Mai, Trưởng khu phố Ninh Tịnh 2, vay 40 triệu đồng và 3 chỉ vàng vào đầu năm nay.

Theo ông Tuyên, do gần nhà và thấy bà Mai gặp khó khăn về kinh tế nên sẵn sàng đứng ra giúp đỡ. Thậm chí ông đã đứng ra tín chấp vay từ tín dụng đen 30 triệu đồng giúp bà Mai vay. Mấy hôm nay bà Mai mất tích, chủ nợ đến vây đòi ông Tuyên trả gấp 30 triệu đồng: “Mình tin tưởng nên thấy bạn khó khăn mình nhiệt tình giúp bạn. Giờ đây mình trách mình nông cạn chẳng suy mình. Biết đâu chữ ngờ”.

Ngoài số tiền vay của người dân, bà Mai còn giữ gần 14 triệu đồng người dân trong khu phố đóng góp các quỹ: đền ơn đáp nghĩa, phòng chống thiên tai, bảo trợ trẻ em… và có cả số tiền doanh nghiệp giúp để sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng khu phố Ninh Tịnh 2.

Ông Lê Văn Ba, Bi thư Chi bộ Khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: “Chúng tôi cũng không biết rõ như thế nào. Về công tác tư tưởng, chúng tôi cũng làm việc trực tiếp với gia đình nhưng gia đình vẫn không biết ở đâu. Con giấu không biết má ở đâu. Trong Chi ủy cũng xác định rồi, vấn đề của cô Mai bỏ khỏi địa phương đã gây mất niềm tin trong khu phố, trong nhân  dân. Chúng tôi sẽ cố gắng tuyên truyền để nhân dân yên tâm”.

Hiện chưa có con số chính xác số tiền bà Mai chiếm giữ nhưng việc bà Trưởng khu phố “mất tích” khiến nhiều gia đình lo âu, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close