Truy tìm kẻ đổ trộm nhiều thùng phuy nghi có hóa chất xuống sông Hồng

Truy tìm kẻ đổ trộm nhiều thùng phuy nghi có hóa chất xuống sông Hồng

VOV.VN - Lực lượng chức năng đang trích xuất camera để truy tìm những đối tượng đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng.

Liên quan tới vụ việc các đối tượng đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại, đổ xuống sông Hồng, chiều tối 15/3, trả lời phóng viên, ông Chử Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo của phóng viên, lãnh đạo xã Vạn Phúc đã cử công an xã ra hiện trường kiểm tra thì phát hiện sự việc đúng như phản ánh của người dân.

truy tim ke do trom nhieu thung phuy nghi co hoa chat xuong song hong hinh 1
Nhiều thùng phuy bị phát hiện đổ trộm xuống sông Hồng.

“Chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Thanh Trì cùng các cơ quan chức năng trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như những đối tượng đổ trộm nhiều chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc", ông Thắng cho hay.

Theo ông Thắng, cùng với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm thì xã cũng đã thống nhất với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng tiến hành chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.

truy tim ke do trom nhieu thung phuy nghi co hoa chat xuong song hong hinh 2
Khu vực phát hiện các thùng bi bị đổ trộm.

"Trong chiều tối 15/3, sau khi kiểm tra xong, sẽ lực lượng chức năng cho bốc những thùng phuy này lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời xã cũng sẽ cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng”, ông Thắng cho biết thêm.

truy tim ke do trom nhieu thung phuy nghi co hoa chat xuong song hong hinh 3
Những thùng này khi lăn xuống sông tạo ra các vùng váng bốc mùi nồng nặc.

Như đã thông tin trước đó, người dân xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội phản ánh thường xuyên phát hiện các xe chở nhiều thùng phuy nghi có chứa hóa chất độc hại đổ trộm xuống sông Hồng. 

"Nhiều thùng đã lăn suống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùy phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu. Theo thông tin dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu trứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ… Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi… Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất động hoặc bác sỹ…", người dân cho biết.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close