Tước giấy phép kinh doanh 9 tháng với Công ty Aladin Việt Nam

VOV.VN - Cty TNHH TM và Du lịch Aladin bị Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa xử phạt 42,5 triệu và tước giấy phép kinh doanh trong 9 tháng.

PC_Article_Middle_2
Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam (viết tắt Công ty Aladin Việt Nam) thành phố Nha Trang 42,5 triệu đồng; kèm theo đó là hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng, vì các hành vi sai phạm trong kinh doanh lữ hành.
Công ty Aladin Việt Nam bị xử phạt hành chính vì các lỗi: không thực hiện thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định với mức phạt 22,5 triệu đồng; không có hợp đồng bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện khách du lịch, bị phạt 7,5 triệu đồng; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, bị phạt 12,5 triệu đồng.
Được biết, công ty Aladin Việt Nam là doanh nghiệp đã đưa nhóm du khách người nước ngoài đến tỉnh Khánh Hòa vào tối ngày 13/5. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, du khách cởi bỏ áo khoác ngoài, để lộ các áo thun trắng phía sau có in bản đồ hình "đường lưỡi bò" phi pháp.
Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện thu hồi 14 chiếc áo này; đồng thời gửi các thông tin cá nhân cơ bản của nhóm khách trên cho công an cửa khẩu xử lý.
Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc xử lý hành chính lần này là thực hiện công tác quản lý thường xuyên và không liên quan đến vụ việc du khách mặc áo hình lưỡi bò.
Ông Trần Việt Trung nói: “Chúng tôi đi kiểm tra thường xuyên đối với các doanh nghiệp lữ hành kinh doanh lữ hành quốc tế về hoạt động kinh doanh. Trong đó, có hoạt động thực hiện hướng dẫn viên, xe cộ, sai phạm là xử phạt. Còn chuyện kia là khác, không liên quan”./.

Thái Bình /VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x