Tường trình của cơ sở mầm non để quên trẻ 3 tuổi trên xe đưa đón

Tường trình của cơ sở mầm non để quên trẻ 3 tuổi trên xe đưa đón

VOV.VN - Tường trình của chủ sở sở mầm non tại Tiên Du, Bắc Ninh nêu rõ: “Do sơ xuất đã để quên cháu N.T.L. 3 tuổi trên xe đưa đón…”

Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã có văn bản báo cáo, tường trình lên Sở GD-ĐT Bắc Ninh về sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh trong hơn 7 tiếng .

tuong trinh cua co so mam non de quen tre 3 tuoi tren xe dua don hinh 1
Cơ sở mầm non cao cấp Đồ Rê Mí.

Trong báo cáo, chủ nhóm độc lập, tư thục bà Dương Thị Hợp cho biết vào 6h30 sáng 13/9, xe đưa đón trẻ của cơ sở Đồ Rê Mí do lái xe Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp) điều khiển. Theo đó, ông Tỵ đón 9 trẻ tại các gia đình và đến trường vào khoảng 8h.

“Do sơ suất đã để quên cháu N.T.L. 3 tuổi trên xe đưa đón và cho đến khoảng 15h cùng ngày mới phát hiện ra cháu trên xe...”, bà Hợp tường trình.

Sáng nay (16/9), Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du (Bắc Ninh) Phạm Đăng Thuyên cho biết, UBND xã Hoàn Sơn ra thông báo tạm đình chỉ Cơ sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mí (xã Hoàn Sơn) sau khi để xảy ra vụ việc bỏ quên bé trai 3 tuổi hơn 7 tiếng trên xe ô tô đưa đón học sinh.

tuong trinh cua co so mam non de quen tre 3 tuoi tren xe dua don hinh 2
Báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du về vụ việc.
tuong trinh cua co so mam non de quen tre 3 tuoi tren xe dua don hinh 3
 

“Qua vụ việc này, Phòng GD-ĐT huyện sẽ tăng cường công tác quản lý các điều kiện hoạt động đối với các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn, nhất là việc đưa đón các cháu để đảm bảo an toàn trong quá trình đưa đón”, ông Thuyên nhấn mạnh.

Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du đang phối hợp với UBND xã Hoàn Sơn chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tích cực xử lý vụ việc. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Tiên Du điều tra, làm rõ, khi phát hiện sai phạm trong quá trình hoạt động, cơ sở mầm non này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du, Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí hoạt động từ năm 2018, có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất và có quyết định cho phép thành lập nhóm, lớp mầm non tư thục vào ngày 12/10/2018.

tuong trinh cua co so mam non de quen tre 3 tuoi tren xe dua don hinh 4
Thông báo về việc đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí.

Nhóm lớp mầm non tư thục này được đánh giá là có điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất trên địa bàn, hiện có 4 lớp gồm 70 cháu, trong đó có 13 cháu đăng ký dịch vụ đưa đón tận nhà (thường là người quen của chủ cơ sở).

Cũng trong sáng nay, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, qua 48 giờ theo dõi và điều trị, cháu bé đến nay đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ. Các cơ quan trong cơ thể đã dần ổn định. Dự kiến, cháu bé sẽ ra viện trong một vài ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close