Vẫn có nhiều người chủ quan trước dịch, đổ ra Hồ Tây “hóng gió”
VOV.VN - Nhiều người dân đã tranh thủ thời gian cuối tuần cùng bạn bè, người thân tụ tập, “hóng gió” trong thời gian nới lỏng cách ly xã hội.
c
Mặc dù mới nới lỏng giãn cách xã hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Tuy nhiên, trong buổi chiều Chủ nhật (26/4), rất nhiều người đã tập trung tại khu vực Hồ Tây để “hóng gió” sau chuỗi ngày cách ly xã hội vừa qua.
c
Khu vực Đôi rồng gốm sứ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ, Hà Nội) là địa điểm có nhiều quán trà chanh, trà đá vỉa hè ven hồ, thu hút một lượng lớn các bạn trẻ tới uống nước, trò chuyện. Theo chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, quán trà chanh, trà đá vẫn bị cấm kinh doanh.
c
Một hàng bán đồ ăn ven hồ Tây liên tục khách tới chọn món, ăn uống. Khách hàng cũng được xếp ngồi rất sát nhau, không đảm bảo khoảng cách an toàn như khuyến cáo của Thành phố.
c
Dọc đường ven hồ, các bạn trẻ cũng chia thành nhiều nhóm, tụ tập trò chuyện, chụp ảnh.
c
Nhiều cặp đôi cũng “tranh thủ” hẹn hò khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng.
c
Thậm chí các bạn trẻ còn tụ tập ăn uống, cười nói mà không đeo khẩu trang.
c
Khu vực chùa Trấn Quốc, nhiều người cũng tới chụp ảnh, hóng gió nhân dịp cuối tuần.
c
Nhiều bạn trẻ còn rủ nhau lên một nhà hàng đã đóng cửa để chụp ảnh.
c
Bên cạnh đó, nhiều người cũng có ý thức trong việc đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau để đảm bảo đúng khoảng cách quy định.
c
Luôn đeo khẩu trang khi đi tập thể dục để đảm bảo an toàn phòng dịch./.