Lý do ít ai ngờ tạm dừng ATM rút gạo “bằng chân” ở Nghĩa Tân, Hà Nội

Tạm dừng ATM rút gạo “bằng chân” ở Nghĩa Tân, Hà Nội

VOV.VN - Từ ngày 11/4 đến sáng ngày 15/4, ATM gạo miễn phí tại Nghĩa Tân đã phát 16.598 kg gạo, hơn 5.300 người thực nhận...

Theo Ban tổ chức dự án phát gạo miễn phí tại AMT rút gạo "bằng chân" do ông Nguyễn Mạnh Hùng sáng lập, từ ngày 11/4 đến sáng ngày 15/4, ATM gạo miễn phí tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã phát 16.598 kg gạo (hơn 16 tấn), với số người thực nhận là hơn 5.300 người. Mỗi ngày ncó khoảng hàng ngàn người tới đây để nhận gạo miễn phí.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, với số lượng người tới đông như vậy, việc đảm bảo giãn cách, đảm bảo an toàn cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh các biện pháp được thực hiện ngay từ khi bắt đầu như yêu cầu người dân đeo khẩu trang, đứng xếp hàng cách nhau 2m, bố trí nước rửa tay... Ban Tổ chức dự án sẽ triển khai một số biện pháp khác nhằm kiểm soát, đảm bảo sức khỏe cho người tới nhận gạo, tránh việc lân lan dịch bệnh trong cộng đồng.

ly do it ai ngo tam dung atm rut gao "bang chan" o nghia tan, ha noi hinh 1
Bắt đầu từ chiều nay (15/4), ATM gạo miễn phí tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân sẽ tạm dừng (Ảnh: Hoàng Hiếu)

Để công tác chuẩn bị này được diễn ra thuận lợi, cũng vì sức khỏe cộng đồng được đặt lên trên hết, bắt đầu từ chiều ngày nay (15/4), ATM gạo miễn phí tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân sẽ tạm dừng. Ngày mai (16/4), ATM gạo này sẽ trở lại hoạt động như bình thường.

Theo Ban Tổ chức, trong thời gian tạm dừng phát gạo tại ATM gạo Nghĩa Tân, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô vẫn có thể tới nhận gạo tại ATM gạo Bắc Từ Liêm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Bắc Từ Liêm).

Hiện nay, dự án tạm dừng nhận ủng hộ 2 ATM tại Hà Nội. Sau khi phát động, triển khai dự án ATM gạo miễn phí tại Hà Nội với 2 địa điểm: ATM gạo số 1 - Nghĩa Tân (mở ngày 11/4); ATM gạo số 2 - Bắc Từ Liêm (mở ngày 13/4), tính đến 13/4 đã nhận được ủng hộ của các nhà hảo tâm là 461.065.222 đồng và hơn 78 tấn gạo. Sự ủng hộ này dự kiến đã đủ đến ngày 30/4/2020. 

Theo ông Hùng, hiện dự án ATM gạo miễn phí trên toàn quốc đã được thành lập và đặt tên là Vườn yêu thương. Số gạo và tiền còn dư từ 2 máy ở Hà Nội sẽ được chuyển sang dự án mới ATM gạo miễn phí toàn quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close